Ướp gà theo công thức này đảm bảo giòn, ngon như KFC

Sự kiện: Món ngon từ gà

Để miếng gà ngon giòn như ngoài quán, chị em hoàn toàn có thể làm được từ những nguyên vật liệu đơn giản, dễ mua sau.

Ướp gà theo công thức này đảm bảo giòn, ngon như KFC - 1

Nguyên liệu

9 cánh gà, 2 quả trứng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 miếng gừng, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tiêu, bột chiên (bột chiên xù, bột khô chiên gà, vụn bánh mì...)

Cách thực hiện

Cánh gà mua về khứa vài đường trên da rồi ngâm trong nước sạch 30 phút, sau đó rửa sạch, sử dụng giấy ăn thấm khô bề mặt.

Cánh gà mua về khứa vài đường trên da rồi ngâm trong nước sạch 30 phút, sau đó rửa sạch, sử dụng giấy ăn thấm khô bề mặt.

Cho cánh gà vào tô, thêm gừng, tỏi, muối, nước tương thô, rượu nấu, dầu hào, hạt tiêu, sau đó trộn bằng tay. Ướp ít nhất 2 giờ, đảo vài lần cho gia vị thấm vào thịt dễ dàng hơn.

Cho cánh gà vào tô, thêm gừng, tỏi, muối, nước tương thô, rượu nấu, dầu hào, hạt tiêu, sau đó trộn bằng tay. Ướp ít nhất 2 giờ, đảo vài lần cho gia vị thấm vào thịt dễ dàng hơn.

Chuẩn bị một đĩa bột, thêm một chút muối và bột tiêu và khuấy đều. Đặt cánh gà vào bột và lăn đều, sau đó chà xát bằng tay để làm cho bột hấp thụ nước hoàn toàn.

Chuẩn bị một đĩa bột, thêm một chút muối và bột tiêu và khuấy đều. Đặt cánh gà vào bột và lăn đều, sau đó chà xát bằng tay để làm cho bột hấp thụ nước hoàn toàn.

Nhúng miếng gà qua một lớp trứng.

Nhúng miếng gà qua một lớp trứng.

Nhúng vào bột một lần nữa rồi rủ bỏ bột thừa, bề mặt cánh gà trở nên không đều và dính nhiều bột.

Nhúng vào bột một lần nữa rồi rủ bỏ bột thừa, bề mặt cánh gà trở nên không đều và dính nhiều bột.

Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, cho miếng gà vào chiên, nên để lửa vừa và chiên tới khi bề mặt vàng là được.

Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, cho miếng gà vào chiên, nên để lửa vừa và chiên tới khi bề mặt vàng là được.

Khi miếng gà được chiên lần đầu, tiếp theo tăng lửa lớn và chiên 1 lần nữa để miếng gà vàng và giòn hơn. Cuối cùng vớt gà ra để ráo dầu, có thể sử dụng giấy thấm dầu để hút hết phần dầu dư thừa.

Khi miếng gà được chiên lần đầu, tiếp theo tăng lửa lớn và chiên 1 lần nữa để miếng gà vàng và giòn hơn. Cuối cùng vớt gà ra để ráo dầu, có thể sử dụng giấy thấm dầu để hút hết phần dầu dư thừa.

Ướp gà theo công thức này đảm bảo giòn, ngon như KFC - 9

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Bỏ qua chiên hay luộc, trứng hấp với loại hải sản này khiến cả nhà thi nhau gắp

Trứng hấp có thể kết hợp được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng nếu là hải sản thì có vị ngọt tự nhiên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN