Ức gà rẻ lại không béo, nấu theo kiểu này ngon chả kém gì thịt heo
Những người giảm cân hay ăn kiêng thường chỉ ăn ức gà theo kiểu luộc nên rất dễ nhàm chán. Nhưng với cách chế biến sau, miếng ức gà trở nên giòn rụm, ăn cùng với tương ớt là ngon hết sẩy.
Nguyên liệu
- 2 miếng ức gà
- 1 quả chanh
- 1 quả trứng
- Mè trắng
- Gia vị: Hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột mỳ, 1 muỗng dầu hào
Cách thực hiện
Trải mỏng miếng ức gà lên thớt, rắc hạt tiêu và vài giọt nước cốt chanh lên trên. Thêm muối, bột mỳ, dầu hào vào ướp trong 30 phút.
Đánh đều trứng, phủ một lớp bột bên ngoài miếng ức gà rồi nhúng qua trứng.
Đợi trứng nhỏ giọt xuống hết thì rắc mè lên cả 2 mặt. Dùng tay ấn nhẹ vào để mè bám chặt vào thịt.
Sử dụng chảo chống dính, cho thêm một chút dầu ăn rồi đặt từng miếng ức gà vào chiên trong 3-4 phút là được. (Lưu ý nên chiên trên lửa nhỏ).
Ức gà chín có mè rang rất thơm, ăn nóng cùng với tương ớt rất ngon.
Thành phẩm nhận được.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt gà mềm ngon hòa quyện với nước sốt chua ngọt sóng sánh chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ mê tít.