Ức gà làm thế này ăn mãi không chán, giữ dáng vóc lại vẫn đảm bảo ngon miệng
Ức gà được các chuyên gia khuyến khích mọi người nên ăn để giữ vóc dáng và sức khỏe. Tuy nhiên, để làm sao cho ngon miệng, thịt không bở là điều cần quan tâm...
Nguyên liệu làm món ức gà hấp:
- 1 miếng thịt ức gà
- Gia vị: một ít tinh bột, gừng, nước tương, đường, muối, dầu mè, rau mùi
Cách làm món ức gà hấp:
Thịt ức gà rửa sạch, dùng gáy dao dần đều miếng thịt gà cho mềm. Thêm chút đường vào vỗ đều, tiếp đó thêm chút tinh bột rắc lên hai mặt miếng thịt gà, ướp 20 phút. Sau đó pha nước xốt, cho 15ml nước tương và một ít muối vào đĩa hòa tan.
Thêm gừng băm nhỏ vào trộn đều rồi để sang một bên. Đặt miếng thịt gà vào đĩa nước xốt rồi bóp đều. Cho đĩa thịt gà vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 10 phút là chín, lấy ra rồi thái miếng vừa ăn, đặt thịt gà vào đĩa khác.
Phần nước gà có trong đĩa sau khi hấp cho ra bát, thêm 15ml nước tương, một ít đường, dầu mè vào trộn đều sau đó đổ lên đĩa thịt gà, thêm chút rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Hy vọng với món ức gà hấp ở trên, bạn sẽ có những bữa ăn dinh dưỡng giúp giảm mỡ thừa hiệu quả mà lại vẫn ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt ức gà rất giàu dinh dưỡng nhưng thường bị "ghẻ lạnh" vì khó chế biến, dễ bị khô cứng. Nhưng nếu chế...