Ức gà đừng mãi chiên hay luộc, thử làm công thức này siêu "tốn cơm"

Sự kiện: Món ngon từ gà

Ức gà sốt cam có vị chua ngọt hấp dẫn, rất phù hợp với các chị em có mong muốn giảm cân mà vẫn được ăn ngon.

Ức gà đừng mãi chiên hay luộc, thử làm công thức này siêu "tốn cơm" - 1

Nguyên liệu:

- 300gr ức gà

- 1 quả trứng

- 1 cà phê bột bắp

- Muối, hạt tiêu

- Hành lá 

- Mè rang

- 3 nhánh tỏi

Nước xốt:

- 150ml nước cam tươi

- 1 thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê tương cà

- 2 thìa cà phê nước tương

- Vài lát gừng thái mỏng

- 1 thìa cà phê bột bắp

- 1 thìa cà phê tương ớt

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp với một ít muối, hạt tiêu, 1 quả trứng và 1 thìa bột bắp trong 15 phút.

Ức gà rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp với một ít muối, hạt tiêu, 1 quả trứng và 1 thìa bột bắp trong 15 phút.

Chiên đều mỗi mặt khoảng 5-7 phút cho đến khi gà chín vàng và giòn bên ngoài. Sau đó, gắp gà ra đĩa, để riêng.

Chiên đều mỗi mặt khoảng 5-7 phút cho đến khi gà chín vàng và giòn bên ngoài. Sau đó, gắp gà ra đĩa, để riêng.

Phi thơm tỏi, cho tiêu xanh vào đảo cùng, trút hỗn hợp xốt vào chảo, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có độ sệt. Cho ức gà trở lại chảo, đảo đều cho gà ngấm xốt trong khoảng 2-3 phút. 

Phi thơm tỏi, cho tiêu xanh vào đảo cùng, trút hỗn hợp xốt vào chảo, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có độ sệt. Cho ức gà trở lại chảo, đảo đều cho gà ngấm xốt trong khoảng 2-3 phút. 

Bày biện ức gà ra đĩa, rưới đều nước xốt lên trên, thêm một chút hành lá và mè rang. 

Bày biện ức gà ra đĩa, rưới đều nước xốt lên trên, thêm một chút hành lá và mè rang. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hường Nguyễn ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN