Món ngon cuối tuần: "Ứa nước miếng" với tràng heo xào dưa cải chua

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tràng heo dai giòn sần sật quyện với vị dưa cải chua thanh tạo thành món ăn vô cùng bắt miệng. Món này dùng ăn với cơm hay để ăn nhậu đều thích hợp.

Nguyên liệu:

- 400 gr tràng heo (còn gọi là dồi trường, nên chọn tràng heo có màu hồng nhạt hoặc trắng sữa, không nên chọn tràng có nhiều gân máu)

- 300 gr dưa cải chua

- Tỏi và hành tím băm, chanh tươi

- Ớt, gừng (thái sợi), hành lá

- Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương

Cách chế biến:

- Tràng heo mua về rửa qua cho sạch. Dùng muối hạt bóp kỹ cho đến khi tràng lợn bớt đi lớp nhớt bên ngoài thì rửa sạch 1 lần nữa với nước. Tiếp đó dùng nước cốt chanh xoa đều xung quanh tràng heo, ngâm khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Món ngon cuối tuần: "Ứa nước miếng" với tràng heo xào dưa cải chua - 1

- Đun sôi nước, cho tràng heo vào luộc chín với 1 củ gừng đập dập. Khi tràng mềm thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

Món ngon cuối tuần: "Ứa nước miếng" với tràng heo xào dưa cải chua - 2

- Làm nóng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tỏi và gừng, cho tràng heo vào xào. Nêm thêm 1 muỗng sa tế, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước tương cho đậm vị.

- Dưa cải ướp với nửa muỗng đường rồi cho vào chảo tràng heo đang xào. Đảo nhanh tay các nguyên liệu, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm hành lá, hạt tiêu vào cho thơm

- Cho tràng heo xào dưa cải chua ra đĩa ăn kèm nước tương có cắt vài lát ớt.

Nguồn: [Link nguồn]

Món lòng heo được nâng tầm lên thành đặc sản, ngon ngất ngây

Đến Quy Nhơn, Bình Định mà chưa ăn đặc sản bánh hỏi lòng heo thì coi như chưa thật sự đến đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN