Tuyệt chiêu rán cá vàng giòn, chuẩn không cần chỉnh
Nếu mỗi lần rán cá, thành phẩm của bạn đều ỉu, nát và õng mỡ, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có món cá rán ngon lành đãi cả nhà.
Clip hướng daãn cách rán cá
Các bước để có món cá rán vàng giòn hấp dẫn:
- Làm sạch cá, đánh vảy, cắt bỏ hết vây, rửa sạch.
- Dùng dao khứa lên mình cá 4 đường mỗi mặt để cá chín đều và ngấm gia vị.
- Ướp cá vừa ăn bằng gia vị bạn thích, ví dụ như ngũ vị hương, nước mắm, nước tương…
- Dùng tay xát đều cả trong lẫn ngoài để cá ngấm gia vị ướp.
- Đun nóng dầu trong chảo tới gần nhiệt độ sôi thì thả cá vào chảo rán.
- Để nguyên cá trong chảo, tuyệt đối không xê dịch hay lật trở để tránh làm cá sát chảo và bị nát.
- Khi bọt dầu sôi bắt đầu dịu lại, và có bọt khí thoát ra qua những đường khứa trên thân cá nghĩa là cá đã chín và có thể lật được rồi.
- Dùng xẻng nấu ăn và đũa hoặc kẹp để lật cá, nhẹ tay hết sức có thể để tránh làm cá bị nát.
- Sau khi lật cá, cho nhỏ lửa và rán chín kỹ mặt còn lại. Sau khoảng 20 phút là cá đã chín kỹ.
- Bắc cá ra giá để chảy bớt dầu thừa ra ngoài, đồng thời làm cá nguội bớt nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Bày cá ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Khi rán đậu, chị em cần tham khảo những mẹo nhỏ này để đậu luôn vàng giòn, không bị sát chảo nhé!