Tuyệt chiêu làm lẩu Thái chua cay thơm ngon chuẩn vị cho ngày se lạnh
Để nấu món lẩu Thái tại gia thơm ngon chuẩn vị thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những tuyệt chiêu này.
Món lẩu Thái luôn được yêu thích với hương vị chua chua, cay cay quyến rũ. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa, món ăn này lại được người người, nhà nhà ưa thích hơn cả.
Trước hết, để có một nồi lẩu thái ngon thì các nguyên liệu xương, rau nhúng, hải sản… đều là loại thược phẩm tươi sống và phải được sơ chế thật kỹ để thức ăn sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.
Nguyên liệu làm lẩu Thái
Nguyên liệu làm lẩu Thái:
- Xương ống: khoảng 0,8kg
- Ba chỉ bò Mỹ: 0.5 kg
- Tôm hùm: 1 con
- Ghẹ: 2 con
Làm lẩu Thái đặc biệt phải chú ý gia vị
- Ngao: 0.5 kg
- Tôm: 0.5 kg
- Mực: 0.5 kg
- Rau ăn kèm: Nấm, rau muống, rau cải bao
- Cốt me: 5gr
- Sả: 6 cây đập giập cắt đốt 0.5cm
- Riềng: 1 củ bé thái sợi
- Tỏi: 01 củ bóc sẵn
- Ớt tươi: 6 quả thái lát
Rau cho vào lẩu Thái khá đa dạng
- Cà chua: 01 quả
- Dứa: ¼ quả
- Lá chanh, đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm, sa tế, ớt bột
- Mì, bún
Cách làm lẩu Thái chuẩn vị:
Bước 1:
- Xương ống đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và thơm. Sau đó cho xương ống và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ. Tiếp tục ninh ở lửa nhỏ cho đến khi xương nhừ mình đem lọc lấy nước, như vậy nước lẩu sẽ được trong ngon hơn.
- Cốt me đem ngâm với 0,5 lít nước nóng rồi lấy thìa nghiền cho tan và lọc bỏ hạt lấy nước.
Bước 2 : Các loại rau, hải sản sơ chế rửa sạch sẽ... Riềng thái lát mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn, cà chua bổ cau, dứa thái lát để cho vào nồi lẩu cho đẹp.
Bước 3 :
- Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị.
- Để làm chuẩn vị của lẩu Thái: đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp để chảo nóng cho dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, lá chanh, riềng, ớt bột, ớt tươi, sa tế và nêm ít gia vị rồi đảo đều cho thơm dậy mùi thì đổ bát nước cốt me đã chuẩn bị sẵn vào đun xôi.
-Tiếp theo bạn đổ vào nồi nước xương đã lọc kỹ và nêm lại gia vị đường nước mắm mì chính cho vừa miệng rồi cho cà chua và dứa vào nồi đun sôi lại.
Nồi lẩu Thái dậy mùi chua cay
- Nồi lẩu Thái thơm phức mùi lá chanh, sả, ớt vị chua cay, đậm đà khi ăn ba chỉ bò, hải sản, rau, nấm… sẽ có vị thơm ngon của nước lẩu, với thời tiết se lạnh này ngồi ăn lẩu Thái chua cay thì thật là tuyệt.
Chúc các bạn thành công với món lẩu Thái thơm ngon.
*Món ăn và hình ảnh món lẩu Thái do bếp Ninh Thị Thùy Dương thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Công thức này đang "gây bão" trong cộng đồng mạng khi nó giúp rất nhiều các chị, các mẹ có được món ăn ngon đãi...