Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng

Bò cuộn nấm kim châm thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt, sẽ là món ăn đặc biệt cho gia đình vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

 300g thịt bò

– 300g nấm kim châm

– Gừng, tỏi

– Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - 1

Thực hiện

Cách 1: Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu Mirin, đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - 2

Cách 2: Nấm kim châm rửa sạch, ngâm trong nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - 3

Cách 3: Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - 4

Cách 4: Khi thịt bò chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị nước tương ở bước 1 lên, nấu thêm 1 phút, tắt bếp

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - 5

Khi thịt bò đã chín mềm thì trình bày ra đĩa, rưới thêm nước sốt nếu muốn. Nhanh tay thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai

Rau bí xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giòn thơm, xanh mướt nhìn rất mát mắt. Cùng vào bếp và trổ tài làm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Kiều Trang ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN