Tuyệt chiêu làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán ngày Tết

Sự kiện: Món ngon ngày Tết

Màu sắc của món bắp cải ngâm chua này rất đẹp mắt, không chỉ trang trí cho các món salad, súp, bánh mì, có còn tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Bắp cải tím, giấm, muối, gia vị tuỳ thích (tiêu, lá nguyệt quế, tỏi, thì là, quế, đinh hương, ớt khô, gừng).

Cách thực hiện

Rửa kỹ bắp cải dưới vòi nước lạnh, loại bỏ lớp lá xấu bên ngoài, cắt bỏ phần cùi quá cứng.

Rửa kỹ bắp cải dưới vòi nước lạnh, loại bỏ lớp lá xấu bên ngoài, cắt bỏ phần cùi quá cứng.

Cắt bắp cải thành dải mỏng, cho vào bát cùng với một ít muối.

Cắt bắp cải thành dải mỏng, cho vào bát cùng với một ít muối.

Có thể dùng một vật đè lên trên sẽ khiến nước trong bắp cải chảy ra nhanh hơn. Sau 2 tiếng, ngâm bắp cải trong nước, sau 20 phút thì thay nước.

Có thể dùng một vật đè lên trên sẽ khiến nước trong bắp cải chảy ra nhanh hơn. Sau 2 tiếng, ngâm bắp cải trong nước, sau 20 phút thì thay nước.

Lấy một cái chảo vừa, cho giấm vào đun trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, thêm gia vị và đường, nêm nếm cho vừa miệng, nấu trong 10-15 phút. Giấm sẽ trở nên đặc và ít axit hơn. Rây hỗn hợp lọc bỏ chất rắn, để nguội.

Lấy một cái chảo vừa, cho giấm vào đun trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, thêm gia vị và đường, nêm nếm cho vừa miệng, nấu trong 10-15 phút. Giấm sẽ trở nên đặc và ít axit hơn. Rây hỗn hợp lọc bỏ chất rắn, để nguội.

Khi bắp cải không còn quá mặn, vắt khô, cho vào hộp thuỷ tinh sạch, đổ hỗn hợp giấm vào đến khi ngập hoàn toàn. Đậy nắp chặt, bảo quản nơi mát. Sau vài giờ, bắp cải sẽ chuyển sang màu hồng rất đẹp mắt.

Khi bắp cải không còn quá mặn, vắt khô, cho vào hộp thuỷ tinh sạch, đổ hỗn hợp giấm vào đến khi ngập hoàn toàn. Đậy nắp chặt, bảo quản nơi mát. Sau vài giờ, bắp cải sẽ chuyển sang màu hồng rất đẹp mắt.

Thành phẩm

Thành phẩm

Một số món ăn kèm theo bắp cải ngâm chua:

Tuyệt chiêu làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán ngày Tết - 7

Tuyệt chiêu làm bắp cải tím ngâm chua vừa đẹp vừa chống ngán ngày Tết - 8

Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: [Link nguồn]

Gỏi tôm chua ngọt: Vừa làm món nhậu vừa làm món giải ngán ngày Tết

Nhìn món ăn hấp dẫn như thế này, chị em sẽ có thêm động lực vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Foodtapasandwine) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN