Tuyệt chiêu làm bánh flan trà xanh hút hồn các tín đồ matcha
Vị béo ngậy của flan với hương trà xanh thanh mát là sự kết hợp hoàn hảo cho những ngày đầu hè.
Clip: Hướng dẫn cách làm bánh flan
Nguyên liệu:
- 40ml nước
- 150g đường
- 5ml nước cốt chanh
- 3 quả trứng
- 2 lòng đỏ trứng
- 350ml sữa tươi không đường
- 150ml whipping cream
- 50ml nước sôi
- 5g bột matcha
Cách làm:
- Đun nóng 70g đường, nước và nước chanh trong nồi tới khi có màu caramel đẹp mắt.
- Múc caramel vào từng ly.
- Hòa tan bột matcha vào nước sôi.
- Cho trứng và 80g đường vào tô, đánh đều tới khi tan hết đường.
- Thêm sữa tươi, whipping cream và hôn hợp trà xanh vào khuấy đều.
Nếu sử dụng sữa có đường, giảm bớt lượng đường trước đó cho vào tô để flan không bị quá ngọt.
- Lọc hỗn hợp trên qua rây cho mịn, sau đó rót vào từng ly đã có tráng caramel dưới đáy. Đem hấp trong 30 phút.
Có thể ăn luôn hoặc bày ra đĩa và trang trí thêm bằng trái cây.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Tự tay làm caramen bằng nồi cơm điện rất dễ mà vẫn ngon như khi bạn dùng lò vi sóng.