Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng

Những chiếc bánh dầy đậu xanh tròn xinh, dẻo mềm lại thơm bùi vị đậu xanh ngon khó cưỡng nổi.

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 1

Bánh dầy đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, 70gr đường, 1 chút muối, 1 chút dầu ăn.

- Phần vỏ bánh: 200gr bột nếp, 10gr bột gạo, 50gr đường, 180ml nước ấm, 1 xíu muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm:

Phần nhân bánh

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 2

- Bước 1: Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước 3-4 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu vào xửng cùng với 1 xíu muối trộn đều và bật bếp hấp cho đậu chín mềm.

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 3

- Bước 2: Cho đậu xanh vào cối giã nhuyễn mịn hoặc cho vào máy xay đều được, lấy 1/3 phần đậu này để riêng lát nữa sẽ áo 1 lớp bên ngoài chiếc bánh dầy.

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 4

- Bước 3: Số lượng đậu còn lại thì cho vào chảo chống dính, thêm đường, dầu ăn, 1 chút nước và xào lửa nhỏ cho tới khi có thể nắm đậu thành viên không dính tay là tắt bếp. Nếu thích bạn có thể thêm 1 chút dừa nạo sợi vào nhân sẽ thơm ngon hơn nhé.

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 5

- Bước 4: Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó đem vo viên thành từng viên tròn vừa nhỏ, bọc kín lại cho nhân không bị khô, vậy là xong phần nhân bánh.

Phần vỏ bánh:

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 6

- Bước 5: Cho nước ấm vào tô, thêm đường, 1 xíu muối, dầu ăn và khuấy đều cho đường tan hết.

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 7

- Bước 6: Đổ hỗn hợp nước đường vào tô bột và trộn đều, nhồi lại cho thành 1 khối bột mềm, dẻo là được. Bọc kín và để bột nghỉ 20 phút.

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 8

- Bước 7: Lấy từng viên bột đều nhau rồi vo tròn sau đó ấn dẹt và đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói kín lại cho nhân không bị hở ra ngoài, cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu.

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 9

- Bước 8: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi thì cho từng viên bánh vào luộc tới khi bánh chín nổi lên 1-2 phút mới vớt bánh ra để cho ráo nước, ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt.

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 10

Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng - 11

- Bước 9: Bánh đã nguội bớt thì cho vào tô đựng đậu xanh để lại khi nãy, lăn cho bánh bám đều 1 lớp đậu xanh bên ngoài là hoàn thành món bánh dầy đậu xanh.

Bữa sáng nhanh gọn với cơm rang kim chi cay nồng, ấm bụng

Bữa sáng ngày lạnh mà có đĩa cơm rang kim chi nóng hổi, cay cay thì thật ấm bụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon cho bữa sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN