Tuyệt chiêu hấp tôm sú, cua biển ngọt thơm chắc thịt đãi cả nhà dịp nghỉ lễ
Dịp nghỉ lễ, chị em cùng trổ tài vào bếp đãi bạn bè và người thân bữa tiệc hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhé!
1. Cách làm tôm sú, cua biển hấp
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 12 con
- Cua biển: 1 con
- Sả, ớt, hành lá
Cách hấp tôm sú, cua biển:
- Cho tôm vào nồi hấp, tiếp theo là cua biển, cuối cùng là sả, ớt và hành lá.
- Đậy vung kín, hấp trong khoảng 5 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm sú, cua biển hấp tại bàn ngon tuyệt. Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi!
2. Cách làm sashimi cá hồi
Nguyên liệu:
- Cá hội: 1 con
- Củ cải tráng, cà rốt, dứa, dưa chuột, tía tô, lá cải, diếp cá, húng bạc hà
- Gia vị, nước chấm: Nước tương Nhật, nước chanh, mù tạt
Cách làm:
- Đặt cá lên thớt, dùng dao sắc lọc thịt và xương.
- Bỏ da cá, cắt thịt thành miếng nhỏ có độ dày khoảng 0,5cm
- Tiếp theo, vắt củ cả và cà rốt đã thái sợi cho ráo nước rồi bày lên đĩa
- Xếp miếng sashimi cá hồi lên trên, thêm ít lá tía tô
Món sashimi cá hồi ngon khó cưỡng
Thưởng thức:
- Lấy 1 lá rau cải xanh, thêm 1 lá tía tô, cà rốt, củ cải, diếp cá, rau húng, dưa chuột
- Gắp 1 miếng sashimi cá hồi, trần qua nước cốt chanh rồi cuốn lại
- Vậy là bạn đã có món sashimi cá hồi tươi ngon, bổ dưỡng rồi.
Clip hướng dẫn cách chế biến sashimi cá hồi, hấp tôm sú, cua biển
Cuối tuần cùng bạn bè, người thân quây quần bên nồi lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn này thì còn gì bằng.