Tung 'chiêu' bán hàng lạ, quán bánh chuối ở Sóc Trăng 'chốt đơn' 300 chiếc/ngày
Quán bánh chuối chiên của vợ chồng anh Trường ban đầu chỉ bán được khoảng 100 chiếc mỗi ngày nhưng nay con số tăng lên gấp 3 nhờ “tuyệt chiêu” bán hàng độc đáo của chủ quán.
Nằm trên đường Trương Công Định (phường 2, TP Sóc Trăng), quán bánh chuối chiên của vợ chồng anh Lê Quốc Trường vài năm nay luôn hút khách, đặc biệt trở nên nổi tiếng trong vùng nhờ những phiên livestream (phát sóng trực tiếp) dân dã.
Chia sẻ với PV VietNamNet, anh Trường cho biết hai vợ chồng mở quán bánh chuối chiên từ năm 2019.
Quán bánh chuối chiên của vợ chồng anh Trường trở thành địa chỉ ăn uống hút khách ở TP Sóc Trăng vài năm nay
Cách đây khoảng 3 năm, sau một lần anh livestream “giải khuây” qua nền tảng mạng xã hội TikTok, quán bất ngờ nổi tiếng, thu hút nhiều thực khách đến tìm mua bánh chuối chiên.
Thấy "tuyệt chiêu" kinh doanh mới mẻ này mang lại hiệu quả, anh Trường quyết định livestream thường xuyên mỗi ngày.
“Mình chưa từng nghĩ hay có ý tưởng livestream để bán hàng. Tuy nhiên, năm 2022, trong một lần trông quán thay cho vợ về quê, mình ngẫu hứng phát sóng trực tiếp, giới thiệu quy trình làm món bánh chuối chiên và nói chuyện cho đỡ chán. Bất ngờ thay, sau lần đó, quán vô tình được nhiều người biết đến và lượng khách tìm tới mua bánh cứ thế tăng lên”, anh Trường kể.
Bánh chuối chiên là món ăn dân dã nhưng đòi hỏi sơ chế kỳ công để đảm bảo thơm ngon
Theo lời của chủ quán, thời gian đầu hoạt động, trung bình mỗi ngày, quán bánh chuối chiên của vợ chồng anh chỉ bán được khoảng 100 – 150 chiếc.
Song, kể từ khi anh livestream, quán đông khách hơn, số lượng bánh bán ra hàng ngày tăng gấp 3.
“Thời điểm mới biết đến việc phát sóng trực tiếp, mình chỉ bán bánh. Sau này khách đông, nhiều người có nhu cầu mua bột về làm nên mình bán thêm bột riêng”, chủ quán nói thêm.
Vợ anh Trường chiên bánh không ngơi tay
Anh Trường cho hay, để làm món bánh chuối chiên ngon đòi hỏi khâu chuẩn bị nguyên liệu khá kỹ lưỡng.
Chuối được sử dụng phải là loại chuối xiêm đen, vị ngọt và hơi dai. Chờ khi chuối chín nhừ, dậy mùi thơm vợ chồng anh mới đem ra làm bánh.
Với lớp vỏ, chủ quán chủ yếu dùng bột gạo, kết hợp với một vài loại bột chiên và gia vị khác nhau như bột nghệ, mè (vừng) đen, làm theo công thức riêng để đảm bảo vỏ có độ giòn rụm và màu sắc hấp dẫn.
Món bánh chuối chiên và khoai lang chiên hấp dẫn ở quán của vợ chồng anh Trường
Trước khi chiên, chuối được ép phẳng, dàn mỏng thành từng miếng đều nhau. Anh Trường tiết lộ bí quyết giúp bánh không bị xẹp, căng phồng sau khi chiên là ép chuối vừa tay, tránh ép quá mạnh làm chuối bị nát.
“Bánh chiên xong căng phồng, có màu vàng ươm. Còn lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong chuối chín mềm, vị ngọt bùi và dậy mùi thơm nức mũi”, chủ quán chia sẻ.
Hiện quán bánh chuối chiên của vợ chồng anh Trường mở bán từ 8h đến 18h.
Để chuẩn bị cho 2 phiên livestream mỗi ngày, anh chuẩn bị bột và chuối từ sáng và bổ sung thêm số lượng nếu khách mua nhiều hơn.
Chủ quán cho hay, từ khi quán được nhiều người biết đến qua livestream, hàng ngày anh bán hết khoảng 300 chiếc bánh chuối chiên, tương đương với 10kg bột và 30 nải chuối.
Mỗi chiếc có giá 8.000 đồng. Ngoài bánh chuối, quán cũng phục vụ cả bánh khoai và bột để chiên dành cho khách ở xa.
Ảnh: Lê Quốc Trường
Những ngày này, xe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (TP Nam Định) trở thành tâm điểm chú ý sau khi hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến...
Nguồn: [Link nguồn]
-07/01/2025 06:06 AM (GMT+7)