Tự tay làm món kem thần thánh của thế hệ 7x, 8x đánh tan cái nóng mùa hè
Que kem mút thơm dịu, ngọt mát trong những ngày hè chắc hẳn là ký ức không thể quên đối với thế hệ 7x, 8x, 9x.
Mặc dù ngày nay có rất nhiều loại kem với vô vàn hương vị thơm ngon, nhưng đối với nhiều người, hương vị của que kem mút đơn giản, mua từ những người bán hàng rong trên chiếc xe đạp, cùng tiếng bíp bíp từ chiếc kèn tự chế chắc chắn là những hồi ức khó có thể quên.
Nếu muốn nhớ lại hương vị của tuổi thơ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những que kem mút tuổi thơ từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ kiếm.
Nguyên liệu:
- 70g đường cát
- 60g sữa tươi
- 10g bột nếp
- 480ml nước
Cách làm:
Bước 1: Đổ khoảng 50ml nước lọc vào 10g bột nếp, khuất đều rồi để riêng.
Bước 2: Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho đường và 430ml nước vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết.
Bước 3: Đổ sữa và nước bột nếp vừa khuấy vào nồi, tiếp đục đun và khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp sôi lăn lăn thì tắt bếp rồi để nguội.
Bước 4: Đổ phần nước kem vừa đun vào khuôn cho đầy khoảng 80 – 90%. Sau đó đậy kín nắp khuôn, cắm que gỗ rồi cho vào ngăn đông lạnh để qua đêm.
Để lấy kem ra khỏi khuôn, hãy ngâm khuôn kem vào nước ấm trong khoảng 10 giây là kem có thể bong ra dễ dàng. Lưu ý, trước khi làm kem nên khử trùng khuôn và que làm kem bằng cách trụng nước sôi, sau đó lau khô bề mặt rồi mới sử dụng.
Vậy là những que kem mút mang ký ức tuổi thơ đã hoàn thành. Kem que làm theo công thức này sẽ có mùi thơm sữa nhàn nhạt. Nếu thích vị sữa đậm hơn bạn có thể tăng lượng sữa hoặc cho thêm một chút sữa bột.
Bột nếp sẽ giúp cho kem không bị quá cứng và cũng khiến kem có màu trắng sữa đẹp mắt. Những que kem này không sử dụng các chất phụ gia và chất bảo quản nên không thể để quá lâu, bạn nên thưởng thức càng sớm càng tốt.
Nguồn: [Link nguồn]
Để mua được những quả bơ già, thịt dày, không bị thâm hư bên trong, chị em nên bỏ túi một số mẹo vặt.