Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng

Không cần bột nở vẫn có thể làm được món bánh quẩy chiên bông xốp vô cùng đơn giản.

Nếu bạn thường xuyên phải phân vân suy nghĩ không biết nên nấu món gì vào bữa sáng, vậy thì hãy thử làm món bánh quẩy chiên đơn giản nhưng cũng không kém phần thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Những chiếc quẩy bên ngoài vàng giòn, bên trong xốp mềm, tỏa ra mùi thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon.

Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng - 1

Nguyên liệu:

- 500g bột mì

- 250ml sữa tươi

- 20g dầu đậu phộng (có thể thay thế bằng dầu ăn thường nhưng sẽ không thơm bằng)

- 1 quả trứng

- 3g bột men

- 3g muối

Cách làm:

Bước 1:

Nếu chuẩn bị cho bữa sáng thì nên nhào bột từ tối hôm trước để bột có thời gian nở. Đầu tiên cho bột mì, sữa, trứng, bột men và muối vào một cái âu và trộn đều. Sau đó nhào bột đều tay. Nếu nhà có máy làm bánh mì, bạn có thể cho hết những nguyên liệu bên trên vào máy để trộn. Sau khi bột đã được nhồi thành một khối dẻo, cho 20g dầu đậu phộng vào rồi tiếp tục nhào đều cho đến khi bột mịn và không còn dính tay. Cho khối bột vào một cái âu, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ qua đêm.

Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng - 2

Lưu ý: để quẩy được xốp mềm, bột cần được trộn với dầu đậu phộng và nhào đều tay, nếu không bánh sẽ cứng như que củi.

Bước 2:

Buổi sáng, lấy bột ra khỏi âu, không cần nhào lại mà trực tiếp cán bột thành dải dài.

Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng - 3

Sau đó, dùng dao cắt bột thành những dải rộng khoảng 1cm (có thể thay đổi kích thước của dải bột to hay bé hơn tùy theo sở thích).

Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng - 4

Bước 3:

Lần lượt chồng hai dải bột mì dính lại với nhau.

Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng - 5

Dùng một que đũa, ấn vào giữa các dải bột đã được xếp chồng lên nhau để tạo hình cho chiếc quẩy.

Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng - 6

Bước 4:

Cho lượng lớn dầu ăn vào chảo, đun nóng đến nhiệt độ khoảng 70 độ C. Dùng tay nắm hai đầu của dải bột rồi từ từ kéo dài ra, cho vào chảo rồi chiên quẩy ở lửa vừa.

Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng - 7

Bước 5:

Chiên quẩy cho đến khi vàng đều hai mặt, bánh nở xốp thì vớt ra đĩa cho bớt dầu. Có thể rắc thêm một ít vừng rang hoặc đường bột lên trên bánh tùy theo sở thích.

Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng - 8

Bánh quẩy chiên là món ăn đơn giản, dễ làm, từ người già đến trẻ nhỏ đều thích ăn. Bánh ăn ngon nhất khi vẫn còn nóng. Có thể ăn riêng quẩy hoặc ăn kèm theo sữa tươi hoặc sữa đậu nành cũng vô cùng thơm ngon và dinh dưỡng, an toàn hơn nhiều so với bánh quẩy mua ở ngoài.

Tự tay làm món bánh quẩy chiên phồng xốp mềm cho bữa sáng - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Sườn heo om theo cách này ngon mê ly, cả nhà ăn mãi không muốn ngừng

Sườn heo chìm trong nước sốt sánh quyện, kết hợp với trứng và khoai tây chín mềm sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo L.A (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon cho bữa sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN