Tủ lạnh cũng có những công dụng tuyệt vời này, 99% mọi người không biết
Lưu lại ngay những mẹo này để dùng đến khi cần.
1. Phục hồi hạt bị ẩm
Hạt dưa, hạt hướng dương,... để lâu ngày bị ẩm, mềm, có nên vứt đi không? Thực tế, chỉ cần cho chúng vào ngăn đá vài giờ để phục hồi độ giòn.
2. Cắt đôi lòng đỏ trứng
Chỉ cần cho trứng gà vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi cắt thì lòng đỏ trứng gà có thể cắt mịn và không bị vỡ.
3. Bỏ vỏ hạt dẻ
Bạn chỉ cần cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng vài giờ, vỏ sẽ nhanh chóng vỡ ra, tách rất dễ dàng.
4. Làm cơm rang ngon hơn
Không nên rang cơm ngay sau khi vừa nấu xong. Hãy để cơm vào tủ mát trong khoảng 1-2 tiếng trước khi rang, như vậy hạt cơm sẽ không bị dính vào nhau.
5. Giảm vị đắng của mướp đắng
Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, khử hỏa, nhiều người rất thích ăn. Để giảm bớt vị đắng, bạn có thể cho vào tủ đá 1 thời gian.
6. Giảm cay mắt khi cắt hành, tỏi
Khi cắt hành, tỏi, nhiều người sẽ bị cay mắt. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể cho chúng vào đủ lạnh, làm đông trước 1-2 tiếng trước khi lấy ra và thái mỏng.
7. Giữ cá trong tủ lạnh
Cá sau khi mua về nếu muốn giữ tươi bạn có thể cho vào hộp, đổ nước vào và làm đông. Khi muốn ăn thì bạn lấy ra rã đông và nấu, nó sẽ rất tươi ngon.
8. Quần áo được ủi phẳng phiu
Quần áo có thể bị nhăn rất nhiều sau khi giặt máy và rất khó để ủi. Bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh vài phút hoặc lâu hơn trước khi lấy ra ủi.
9. Diệt mọt sách
Sách để ở ngoài lâu ngày dễ bị mọt. Lúc này, bạn có thể bọc sách vào túi ni lông, cho vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng, những con mọt sẽ chết cóng.
10. Khôi phục độ cứng của xà phòng
Khi xà phòng tiếp xúc với nước, nó sẽ trở nên mềm, nhũn, bất tiện khi sử dụng. Bạn có thể cho xà phòng vào tủ lạnh khoảng 30 phút là nó sẽ cứng trở lại.
11. “Cứu cánh” bánh quy bị ẩm
Nhiều người mua bánh quy nhưng không thể ăn hết ngay sau khi mở ra. Bảo quản không cẩn thận sẽ khiến bánh bị ướt và mùi vị không ngon. Lúc này, bạn chỉ cần đặt bánh quy trong tủ lạnh 24 giờ để khôi phục lại kết cấu giòn ban đầu của chúng.
Nguồn: [Link nguồn]
Để có được món thịt nướng ngon chuẩn vị, người chế biến phải có bàn tay khéo léo và cái đầu lạnh khi thực hiện công đoạn lột da và thịt của con vật tội nghiệp.