Tự làm trà sữa trân châu đơn giản lại tuyệt ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà

Trà sữa trân châu là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Chuẩn bị:

Đối với trân châu:

- 3,5 cốc nước

- 1 chén trân châu

Đối với trà:

- 8 túi trà đen

- 4 cốc nước sôi

- ½ cốc sữa

- Đá

Đối với siro đường nâu:

- ½ chén đường nâu

- ½ cốc nước

Cách làm:

Bước 1. Nấu trân châu: Thêm nước vào nồi và đun sôi. Đổ từ từ trân châu vào luộc chín. Dùng thìa khuấy nhẹ nhàng đảm bảo chân châu không bị dính vào đáy nồi hay dính vào nhau. Giảm nhỏ lửa, đun đến khi trân châu nổi lên và đổi màu nghĩa là trân châu đã chín, vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút.

Tự làm trà sữa trân châu đơn giản lại tuyệt ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà - 1

Bước 2: Pha trà: Đun sôi nước, nhúng các túi trà đen vào nước nóng. Tắt bếp và ngâm các túi trà trong vòng 5 phút.

Tự làm trà sữa trân châu đơn giản lại tuyệt ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà - 2

Bước 3: Làm siro đơn giản bằng cách kết hợp đường và nước trong chảo nhỏ, đun trên lửa vừa, dùng đũa khuấy nhanh tay đến khi đường tan hoàn toàn thì đặt sang 1 bên, để nguội.

Tự làm trà sữa trân châu đơn giản lại tuyệt ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà - 3

Bước 4: Múc trân châu vào ly, đổ trà vào đến lưng cốc rồi thêm 2-3 thìa sữa. Thêm 1-2 muỗng siro rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thêm đá và thưởng thức.

Tự làm trà sữa trân châu đơn giản lại tuyệt ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Biến tấu với trà tắc trân châu mật ong ngon tuyệt đỉnh

Trà tắc là một món thức uống giải khát rất được nhiều người yêu thích vì vị chua và thơm của tắc rất hấp dẫn. Nay biến tấu thêm một chút với topping uống kèm là trân...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Simplyrecipes) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN