Tự làm sa tế siêu ngon, siêu dễ không lo hóa chất
Hương vị cay nồng của ớt xen lẫn chút ngọt ngọt thơm thơm từ đường và nước mắm cùng với mùi thơm dịu từ sả, màu đỏ thẫm từ bột điều làm cho hũ sa tế ớt càng trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể làm sa tế ớt để chế biến các món ăn hoặc khi ăn phở, bún, bánh canh... cũng có thể cho vào để tăng thêm hấp dẫn của món ăn.
Cách làm sa tế rất đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ tỏi
- 2-3 cây sả
- Ớt sừng
- 100ml dầu ăn
- Bột điều
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê muối
- 60gr đường
- Máy xay đồ khô
Nguyên liệu làm sa tế
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Ớt sừng rửa sạch để ráo rồi đem cắt đoạn ngắn cho dễ xay, tỏi đem bóc vỏ cắt nhỏ, sả rửa sạch rồi thái mỏng.
- Bước 2: Bạn cho tỏi vào máy xay cho nhuyễn mịn rồi cho ra đĩa, tiếp tục cho sả vào xay nhỏ mịn thì đổ ra và đến ớt sừng cũng làm tương tự.
- Bước 3: Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cùng với dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả vào xào cho thơm, tiếp tục cho tỏi vào xào cùng để dậy mùi thơm, cuối cùng bạn cho ớt xay vào đảo đều, thêm đường, nước mắm, bột điều, muối đảo đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp. Để cho sa tế nguội thì cho vào hũ thủy tinh sạch, đậy nắp kín để dùng dần. Lưu ý nhỏ là hũ thủy tinh bạn nên tiệt trùng thật sạch, lau khô trước khi sử dụng.
Chỉ qua 3 bước đơn giản là bạn có ngay hũ sa tế ớt siêu ngon, sạch lại tiết kiệm.
Nếu bạn không tin tưởng chất lượng của các loại pate bán sẵn, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào tự làm đi thôi!