Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này

Cùng trổ tào vào bếp làm những chiếc bánh quẩy nóng hổi, thơm giòn lại đảm bảo vệ sinh với công thức đơn giản này nhé.

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 1

Bánh quẩy nóng giòn, thơm nức

Nguyên liệu:

- 500g bột mỳ

- 10g bột làm quẩy, 5g đường, 5g muối, 1g bột soda, 50g lòng đỏ trứng gà đánh tan, 60g sữa tươi, 30g bơ, 20g dầu ngô, 210g nước

Cách làm:

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 2

- Đổ bột mỳ vào bát, cho muối, đường, bột soda, bột làm quẩy vào trộn đều.

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 2

- Cho lòng đỏ trứng đã đánh, sữa tươi, bơ, dầu ngô và nước dần dần vào bát bột. 

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 4

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 4

- Nhào đến khi kết thành 1 cục bột mịn, nhào đi nhào lại thành nhiều lần, sau đó để nguyên 10 phút rồi nhào lại.

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 6

- Sau khi nhào xong thành khuôn hình dài, dùng túi kín bọc khuôn bột rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm. 

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 7

- Sau khi bóc lớp túi ra khỏi khuôn bột, rắc lên bề mặt một ít bột mỳ, cắt đôi phần bột rồi chia dần. Sau đó kéo dài như hình.

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 8

- Mỗi đoạn cắt khoảng 5cm, rồi đặt 2 miếng lên nhau, dùng đũa nhấn nhẹ vào giữa là được.

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 9

- Tiếp đó lấy chảo và đổ ngập dầu, để lửa ở nhiệt độ trung bình đến khi dầu sôi. Sau khi kéo dài miếng bột rồi thả nhẹ nhàng vào chảo, bắt đầu giảm lửa, đến khi miếng quẩy bắt đầu phồng lên thì dùng đũa lật lại đến khi hai mặt vàng đều là được.

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này - 10

Mời các bạn thưởng thức!

*Mách bạn:

- Bơ giúp quẩy thơm hơn nên có thể dùng nhiều hơn nữa.

- Dùng chảo đáy sâu có thể tiết kiệm dầu

- Quẩy ăn không hết có thể cho vào hộp để ngăn đông lạnh, khi nào ăn thì lật qua lật lại trên chảo cho nóng, không cần dầu.

Tự làm khoai lang, khoai tây lắc phô mai tại nhà

Thay vì phải ra ngoài mua các bạn có thể tự tay chế biến món ngon này mà không hề cảm thấy khó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hồng Ngọc (Theo Meishij) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN