Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng

Mì vằn thắn mềm, thơm mùi tôm thịt và nấm hương. Ngon không khác gì ngoài tiệm.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

300 gr bột mì (200 gr bột áo)

2 thìa to bột năng hoặc bột khoai tây cho dai bánh
1 thìa con muối
1 thìa con đường
1 thìa to dầu ăn
100 gr nước lã
2 trứng

Nhân bánh


Tôm, thịt, mộc nhĩ, nấm hương, miến, muối, tiêu, hành.
2 trứng.

Nước dùng:

Xương lợn, cà rốt, hành tây. (Nấu trước)
Hành mùi, rau, nấm.

Cách làm:

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 1

Vỏ bánh:

Bạn có thể mua vỏ làm sẵn nhưng tự làm cũng không khó mà ăn rất ngon.

Trộn tất cả bột mì, nước, trứng, muối, dầu ăn…Có thể trộn bằng máy hoặc bằng tay, rắc bột áo nặn bột thành một viên tròn. Để cho bột nghỉ 30 phút. (Trong lúc này thì đi làm nhân.)

Sau thời gian bột nghỉ, chia bột thành 4 phần đều nhau rồi cán từng phần mỏng, rắc bột áo cật lực cho đỡ dính. Dùng một khuôn tròn để cắt bột (như trong hình), nếu không có thì có thể dùng cái chén nhỡ rồi lấy dao khoanh.

Gỡ từng hình tròn xếp lên đĩa khô.

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 2

Nhân bánh:

Mộc nhĩ nấm hương ngâm qua đêm cho nở hết cỡ.

Tôm, thịt, mộc nhĩ nấm hương, hành băm hoặc xay nhỏ. Trộn đều với muối, hạt tiêu và trứng.

Sau khi trộn nhân và hoành thành xong phần vỏ bánh thì bắt đầu gói. Rất đơn giản, chỉ cần đặt nhân vào giữa bánh rồi dính hai mép bánh lại là xong.

Sau khi gói thì để bánh lên một cái đĩa thoa dầu, để từng cái cách xa nhau, nếu để gần chúng nó dính vào nhau, rách hết vỏ.

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 3



Luộc bánh:

Bạn có thể hấp hoặc luộc, nhưng sáng nay mình đã chọn phương án luộc cho nhanh. Nếu luộc bạn cho một chút dầu ăn vào nồi luộc rồi đợi khi nước sôi thì thả từng cái bánh vào. Để lửa vừa. Khi bánh chín nổi lên mặt nước thì vớt ra đĩa.

Đặt số lượng bánh muốn ăn vào bát, trang trí, nấm hương, rau xanh, có thể ăn kèm trứng và xá xíu. (Nếu không ăn hết một bữa, ta có thể để tủ lạnh ăn dần, mỗi lần ăn bao nhiêu chỉ cần cho vào lò vi sóng, quay một chút mì lại mềm như mới.)

Đun nóng nước dùng, nêm mắm muối và múc dội lên bát mì. Thường thì mình luôn có nước dùng dự trữ trong tủ đá, khi cần một cái là có ngay, không phải đợi ninh xương.

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hà Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN