Tự làm kem trái bơ mát lạnh đánh tan nóng hè
Vị chua của sữa hòa quyện với vị thơm béo của bơ sẽ tạo nên món kem bơ ngon mát cho ngày hè.
Kem bơ thơm mon, thanh mát ngày hè. Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả.
- Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.
- Sữa đặc: 45gam.
- Sữa tươi: 50 ml.
Bơ là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa
Cách làm:
Bước 1: Bổ quả bơ theo chiều dọc, khẽ lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ.
Xay hỗn hợp thật nhuyễn và mịn. Ảnh minh họa
Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra một cái bát sạch, sử dụng máy đánh trứng hoặc que đáng trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra xem hỗn hợp đã được hay chưa bạn có thể nhấc que đánh trứng lên, quan sát thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.
Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu. Dùng muôi hoặc đùa trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.
Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ bạn hãy đổ chúng vào khuôn kem, để tạo hình cho kem, bạn có thể sử dụng khuôn giống dạng kem que hay khuôn tròn, hay tạo thành những viên kem tròn và cho vào ly đều được.
Cuối cùng cho kem vào ngăn đá, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được.
Kem bơ là món ăn bổ dưỡng và có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Ảnh minh họa
Kem bơ là món ăn không những giúp bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè mà nó còn cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt đối với các bạn nữ trái bơ còn có công dụng tuyệt vời cho làn da và mái tóc.
Chúc các bạn thực hiện thành công món kem trái bơ tuyệt ngon này nhé!