Tự làm há cảo hoa hồng trong veo cực xinh, thơm ngọt vị tôm thịt

Từng miếng bánh há cảo dẻo thơm, nhân tôm ngọt đậm đà nóng hổi sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức. Hình thức bắt mắt lại ngon miệng, chắc chắn cả nhà sẽ thích thú với món ăn này.

Tự làm há cảo hoa hồng trong veo cực xinh, thơm ngọt vị tôm thịt - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột tàn mì ( wheat starch) 125 gr

Bột khoai tây 100gr

Nuớc sôi 300ml

Phần nhân: Tôm, cà rốt, củ sắn, đậu petit boir, hành tím phi vàng, gốc hành trắng.

Gia vị: Nước tương, dầu hào, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Hướng dẫn cách làm:

Phần nhân

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch , lột vỏ và lấy chỉ đen. Củ sắn và cà rốt đem gọt vỏ rồi thái hạt lựu sau đó đem luộc chín thì vớt ra. Gốc hành trắng băm nhỏ.

Bước 2: Tôm đem băm nhỏ và quết nhuyễn với gốc hành trắng, thêm cà rốt+ củ sắn, đậu petit boir, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương, dầu hào, dầu mè và trộn thật đều nguyên liệu là xong phần nhân tôm.

Phần vỏ bánh

Tự làm há cảo hoa hồng trong veo cực xinh, thơm ngọt vị tôm thịt - 2

Cho bột tàn mì và bột khoai tây vào 1 chiếc tô sạch, tiếp theo cho từ từ 300ml nuớc sôi khuấy đều bằng muỗng để không bị nóng tay. Sau đó thêm chút dầu ăn và chút muối rồi trộn đều.

Bột hơi nguội thì bắt đầu cho bột ra bàn sạch và nhồi cho tới khi bột mịn dẻo và không dính tay là được. Để bột nghỉ 20 phút.

Tạo hình

Xoa bột áo trên mặt phẳng và cây cán bột để chống dính. Mang phần bột đã được nghỉ đủ thời gian ra cán mỏng, dùng khuôn tròn để cắt bột thành những hình tròn đều nhau.

Tự làm há cảo hoa hồng trong veo cực xinh, thơm ngọt vị tôm thịt - 3

Đặt 4 hình tròn xếp lớp lên nhau, rải nhân theo chiều dọc. Tiến hành gấp đôi phần bột theo chiều dọc và miết kĩ mép bột. Cuốn bột lại theo chiều ngang.

Làm lần lượt với phần bột còn lại. Để bánh nghỉ thêm 15 phút, trong lúc đó đun sôi xửng đã có sẵn nước để hấp bánh.

Hấp bánh từ 10-15 phút là bánh chín. Lấy ra dùng nóng, chấm với nước tương, tỏi ớt thì ngon tuyệt.

Tự làm há cảo hoa hồng trong veo cực xinh, thơm ngọt vị tôm thịt - 4

Ảnh: To Chau Nguyen

Bí quyết làm cá chép hấp xì dầu mềm thơm mà không tanh

Thịt cá tươi ngọt, đậm đà vị xì dầu cùng với hương thơm của tỏi phi, hành lá, ngò rí. Đây chắc chắn sẽ là món...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN