Tự làm freeze cà phê ngon tuyệt đỉnh

Béo ngậy với sô-cô-la và kem tươi, mát lạnh với đá bào đã tạo nên một ly freeze cà phê thật tuyệt vời. Đơn giản lắm, cùng thử nha!

Nguyên liệu: 

- 2 thìa cà phê bột sô-cô-la

- 35ml cà phê

- 15ml sữa đặc

- 30ml kem tươi

- Đá bào

- Máy hoặc que đánh trứng

- Sô-cô-la lỏng

Tự làm freeze cà phê ngon tuyệt đỉnh - 1

Freeze cà phê

Các bước thực hiện: 

- Cho cà phê, sữa đặc, sô-cô-la vào thố, dùng que đánh trứng đánh thật mạnh cho hỗn hợp quyện đều với nhau.

- Trút hỗn hợp ra ly, thêm đá bào.

-  Kem tươi cho vào thố, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều tay cho đến khi kem bông lên, đặc và cứng.

- Cho kem tươi vừa làm vào túi nilon, cắt góc túi, nặn một ít lên ly sô-cô-la, rưới ít sô-cô-la lỏng lên trên, dùng ngay.

- Mách nhỏ: Có thể tự làm sô-cô-la lỏng bằng cách cho sô-cô-la thỏi, loại nguyên chất, vào thố, đặt trong nồi nước sôi, khuấy đều theo dạng nấu cách thủy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN