Tự làm chả ốc thơm ngon, giòn sần sật

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chả ốc nhồi chiên vàng là món ăn thơm ngon, dễ thực hiện mà bạn có thể tự tay làm ngay cho bữa cơm ngày Chủ nhật.

Nguyên liệu:

- 1kg ốc nhồi (ốc mít)

- Giò sống: 150 gram

- Thịt vai xay: 150 gram

- Nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt, tía tô, hành khô

- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

Một số nguyên liệu làm chả ốc. (ảnh: N.K)

Một số nguyên liệu làm chả ốc. (ảnh: N.K)

Cách làm chả ốc như sau:

Chọn mua ốc nhồi tươi sống, lấy những con to để lưỡi ốc dày. Sau đó ngâm ốc vào nước vo gạo khoảng trên 4 tiếng để ốc nhả hết bùn, cặn.

Nếu bạn không biết cách làm ốc sống thì có thể luộc qua ốc để dễ khêu. Rửa sạch thịt ốc với muối và giấm để ốc hết nhớt, không bị tanh. Bằm nhỏ thịt ốc nhưng không bằm nhuyễn để chả ốc có độ giòn ngon miệng.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi bằm nhỏ. Lá lốt, tía tô thái sợi nhỏ.

Trộn hỗn hợp thịt ốc, giò sống, thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, lá lốt, tía tô với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa gia vị hạt nêm. Ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cuối cùng, bạn viên chả thành từng miếng tròn rồi chiên trong chảo ngập dầu tới vàng đều là được.

Chả gốc thơm ngon, giòn sần sật rất ngon miệng (ảnh: N.K)

Chả gốc thơm ngon, giòn sần sật rất ngon miệng (ảnh: N.K)

Bạn cũng có thể chiên sơ cho chả chín rồi vớt ra, để ráo dầu. Khi chả nguội hẳn thì đóng hộp trữ ngăn đông tủ lạnh để dùng dần.

Chúc các bạn làm món chả ốc nhồi chiên vàng thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Tự làm chả tại nhà vừa ngon vừa sạch lại không hề khó

Không cần mất nhiều thời gian nhưng chị em vẫn có thể tự làm được những món chả thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Khánh ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN