Tự làm bò sấy khô ngon tuyệt lại cực đơn giản
Bò khô làm theo cách này cực thơm ngon, đơn giản, mọi người hãy trổ tài làm cho gia đình.
Thành phần: Thịt bò, gừng, tỏi, sả, đường, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, dầu hào, quế, hạt tiêu, hoa hồi và muối.
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò cắt thành từng miếng cỡ ngón tay dọc thớ thịt.
Bước 2: Ngâm thịt bò trong nước 2 tiếng, thay nước thường xuyên trong quá trình ngâm để sạch hết tiết.
Bước 3: Vớt thịt bò ra bát, dùng giấy ăn để thấm hết độ ẩm trên bề mặt miếng thịt.
Bước 4: Đổ tiêu, quế, hoa hồi và muối vào nồi rồi đảo trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm, sau đó đổ ra bát và nghiền nhỏ thành bột.
Bước 5. Cho thịt bò vào bát sạch, không cho nước hay dầu rồi đổ toàn bộ gia vị và gừng, sả, tỏi vào.
Bước 6: Dùng tay trộn đều các nguyên liệu để thịt bò thấm gia vị. Cho vào tủ lạnh và ướp trong 12 giờ. Các bạn thích vị cay có thể cho thêm bột ớt.
Bước 7: Sau khi ướp thịt bò xong, bạn vớt gừng, sả, tỏi ra rồi đặt vào lò sấy.
Bước 8: Sấy ở 55 độ trong vòng 10 tiếng.
Bước 9. Cho khô bò khô vào túi kín và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
Bước 10. Khi ăn, lấy bò khô ra, thoa một ít dầu lên mặt rồi cho trực tiếp vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Hoặc chỉ cần chiên nó trong chảo với một ít dầu.
Nguồn: [Link nguồn]
Miếng thịt bò đậm vị cùng nước dùng được nêm nếm hợp khẩu vị chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.