Trước khi rán, ướp chút nguyên liệu này đảm bảo cá vàng giòn, không sát chảo
Cá rán là món ăn ngon được nhiều chị em lựa chọn trong mâm cơm của mỗi gia đình. Dù thế, để rán cá vàng ươm không phải ai cũng biết.
Cá sát chảo hay bắn dầu lúc rán luôn là vấn đề làm khiến chị em khó chịu. Song bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một mẹo rất đơn giản, đó là sau khi mổ xong hãy ướp cá với một ít muối trắng.
Cụ thể, cách làm như sau:
Cá sau khi mổ, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô, sau đó đem ướp với một chút muối trong 30 phút. Việc ướp muối không chỉ giúp cá rán sẽ giòn hơn mà còn không bị sát chảo.
Dùng mẹo khi rán cá sẽ giúp cá ngon hơn (Ảnh minh họa).
Sau đó, làm nóng dầu ăn khoảng 40% trong chảo, thêm chút muối vào chảo để chống bắn dầu. Đợi dầu nóng khoảng 70% thì cho cá vào rán với lửa nhỏ cho cá chín. Khi cá gần chín, bạn tăng lửa để cá vàng giòn rồi tắt bếp.
Ngoài ra, bạn có thể sát gừng xuống đáy chảo. Cụ thể, trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Chọn nhầm những loại cá này vừa lãng phí tiền bạc vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe.