Trước khi hầm cho xương vào nước này ngâm đảm bảo nước hầm trong veo, ngọt hơn cả nhà hàng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi sơ chế sạch bạn đem ngâm xương với bát nước muối, đảm bảo xương ngon, ngọt, chuẩn vị hơn cả nhà hàng.

Lựa chọn nguyên liệu: Xương ống heo hoặc bò; xương đuôi heo và xương ức gà là 3 loại xương phổ biến được dùng trong khâu làm nước hầm ngon.

Các bước thực hiện:

- Xương mua về đem chặt miếng vừa ăn. Sau đó rửa sạch các tạp chất và máu thừa bám bên ngoài dưới vòi nước.

- Sau khi rửa xương xong, chuẩn bị một bát lớn, cho xương vào. Thêm một lượng nước thích hợp và một thìa muối. Dùng đũa khuấy đều để muối tan rồi ngâm xương trong 30 phút. Hết thời gian ngâm, vớt ra và rửa lại với nước.

Cần hiểu, nếu chỉ ngâm xương với nước không thì sẽ khiến xương mất bớt chất dinh dưỡng. Còn nếu ngâm trong nước muối, xương không chỉ sạch máu thừa bên trong mà còn giữ được dinh dưỡng.

Bạn có thể cho thêm rau, củ quả để hầm cùng (Ảnh minh hoạ)

Bạn có thể cho thêm rau, củ quả để hầm cùng (Ảnh minh hoạ)

- Sau khi ngâm xong, bạn cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, cho xương vào, thêm vài lát gừng, đun sôi lại trên lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ.

- Đợi đến khi xương được chín mềm, lúc này bạn có thể các loại củ quả mà mình muốn hầm cùng. Nấu thêm khoảng 20 phút thì mới nêm muối vừa ăn vào. Nêm muối lúc này sẽ không làm cho nước dùng bị đục như cho muối vào ngay từ lúc đầu hầm sườn.

- Củ quả chín, bạn có thể bắc ra rồi thêm hành hoặc rau thơm vào và thưởng thức!

Nguồn: [Link nguồn]

Hầm xương nên thêm bước này để nước dùng thơm và ngon hơn

Với cách hầm xương này, bạn có thể sử dụng nước dùng cho các món bún, mỳ, phở, nước lẩu đều rất phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tiểu Lam ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN