Trứng vịt lộn tốt cho sinh lý, nướng theo cách này ngon tuyệt
Theo Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực. Nhưng trứng vịt lộn luộc mãi cũng chán, đem nướng mắm me đảm bảo ai cũng mê, ăn một lại muốn ăn hai.
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng vịt lộn
- Rau răm
- Nước cốt me
- Nước mắm, tương ớt, đường, hạt tiêu, ớt bột
- Tỏi phi, mỡ hành
- Đậu phộng
Cách làm:
Bước 1: Luộc chín trứng vịt lộn. Dùng kéo khoét vỏ trứng, trút nước trong trứng ra.
Bước 2: Làm nước xốt mắm me gồm 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 3-4 muỗng đường, xíu hạt nêm và tiêu, 1/2 muỗng ớt bột, 1-2 muỗng nước cốt me trộn đều lên. Phi tỏi ớt đã băm nhuyễn cho vàng thơm, cho hỗn hợp trên vào đảo đều khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hơi sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3: Rưới xốt mắm me vào trứng. Cho trứng vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 180℃ trong 5-7 phút đến khi nước xốt sôi lăn tăn là được.
Bước 4: Lấy trứng ra, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng tỏi phi lên trên là có thể thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]