Trứng ngâm coca, vừa thơm vừa lạ miệng đưa cơm
Thay vì món trứng ngâm xì dầu thông thường, với cách làm mới này chị em sẽ có được một món ăn hoàn toàn mới, đảm bảo ngon không kém.
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng
- 1chai coca 500ml
- 70ml nước tương
- Hoa hồi, quế
Cách thực hiện:
Luộc trứng chín hoàn toàn.
Cho trứng vào một thau nước có đá lạnh để dễ dàng bóc vỏ trứng.
Đổ coca và nước tương vào một chiếc nồi nhỏ.
Cho hoa hồi và quế vào cùng.
Đun trên lửa lớn một lúc.
Sau đó vặn nhỏ lửa, đun trong 15 phút, mùi coca bắt đầu lan tỏa rất thơm rồi tắt bếp.
Đây chỉ là một quả trứng nấu coca vừa mới chín, màu sắc bên ngoài cho thấy coca vẫn chưa thấm vào trứng.
Cho tất cả vào một bát lớn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh một đêm sau đó là có thể ăn được.
Mẹo nhỏ:
1. Thời gian luộc trứng có thể tùy thuộc vào kích thước của trứng, trứng nhỏ mất khoảng 8,9 phút, trứng lớn 10 phút, đừng luộc trứng quá lâu.
2. Trứng ngâm khoảng 3-4 ngày ở trạng thái lạnh, càng để lâu càng có hương vị đậm đà.
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp chúng ta khỏe mạnh và có năng lượng cho cả ngày. Nhưng thực phẩm ăn...