Trứng không hấp, rán mà đem xào với thứ nước "nhà nghèo" này, cả nồi cơm "đánh bay" trong tích tắc
Trứng ngâm tương đã nhàm rồi, giờ xào trứng với nước tương theo cách nào đảm bảo cả nhà mê tít.
Nguyên liệu: 5 quả trứng gà, sữa tươi 2 thìa canh; muối: 1/4 thìa cà phê; 1 nắm hành lá cắt nhỏ;1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước.
Cách làm:
Bước 1: Làm nước sốt
Lấy 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước pha vào trong 1 bát, đánh đều, để riêng.
Bước 2: Trứng đập vào bát, cho sữa, hành lá, muối vào trộn đều cho trứng tan.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đổ trứng vào xào cho đến khi săn lại. Cho trứng ra đĩa.
Bước 4: Lấy lại chảo, thêm xíu dầu ăn vào, cho nước sốt vào, đun sôi ở lửa nhỏ. Sau đó đổ trứng vào, đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Món trứng được chế biến theo cách mới này ăn rất ngon, lạ miệng.
Nguồn: [Link nguồn]
Trứng cuộn là món ăn quá quen thuộc với mọi người, dễ làm, mùi vị ngon, giàu dinh dưỡng, nhưng nếu khéo léo thêm một...