Trứng cút xào thịt heo ngon quên lối về, món ăn quá hợp cho ngày nồm ẩm
Đây là một món ăn dân dã ăn một lần là “nghiền” mãi.
Chuẩn bị:
- Thịt heo
- Trứng cút
- Tỏi
- Ớt xanh
- Hẹ
- Muối
- Tinh chất gà
- Nước tương
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ. Trứng cút cho vào nồi luộc chín và bóc vỏ.
Bước 2: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi. Cho trứng cút đã bóc vỏ vào chiên đến khi vàng đều.
Bước 3: Chắt bớt dầu, cho thịt heo đã thái miếng vào xào thơm cùng hành lá và tỏi băm.
Bước 4: Cho trứng cút vào xào cùng, thêm ớt xanh, một lượng muối thích hợp, tinh chất gà, nước tương vào đảo đều
Bước 5: Xào đều trên lửa lớn, đến khi tất cả các nguyên liệu đã chín và có màu vàng đẹp mắt thì cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Phần thịt thăn của lợn nếu nấu không khéo rất dễ bị khô và mất đi vị ngon vốn có.
Theo CHÂU ANH (Theo Sohu) ([Tên nguồn])