Trứng cút sốt chua ngọt dễ làm, trôi cơm trong thời tiết nóng nực
Trứng cút sốt chua ngọt đơn giản nhưng rất trôi cơm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai từ vỏ và mềm thơm bên trong, trứng ngấm gia vị chua ngọt, ăn rất "đã miệng".
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250- 300gr trứng cút
- 2 thìa tương cà
- 1 thìa giấm
- 2 thìa đường
- 1 thìa tương ớt
- 1,5 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 nhánh hành lá
- 1 thìa vừng trắng rang chín
- 1/2 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Trứng cút rửa sạch sau đó đem luộc chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5-7 phút sau đó bạn bóc sạch vỏ trứng.
- Hành lá thái nhỏ, hành khô+ tỏi đập dập băm nhỏ. Pha hỗn hợp nước sốt chua ngọt gồm: tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, tương cà, giấm, hạt nêm, 2 thìa nước lọc và khuấy đều cho hòa tan.
- Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho trứng cút vào chiên tới khi trứng se lại thì vớt ra để ráo dầu.
- Đặt chảo sạch lên bếp cho khoảng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành khô+ tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho bát nước sốt chua ngọt vào cùng và nấu cho sôi lên.
- Cuối cùng bạn thêm trứng cút vào cùng và đảo đều, rim khoảng 1 phút cho trứng cút ngấm đều gia vị thì cho hành lá lên trên và tắt bếp.
Xúc ra đĩa rồi rắc vừng trắng lên trên ăn cùng cơm rất hấp dẫn.
Miếng sườn thấm đẫm gia vị, mềm ngon hòa quyện với hương vị chua ngọt của dứa khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn...