Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch

Sự kiện: Món ngon từ trứng

Trứng cút kho là món ăn rất dễ làm mà lại rất ngon, người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều thích món này.

Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch - 1

Nguyên liệu

Trứng cút, hành lá, tỏi.

Gia vị: dầu ăn, sốt cà chua, nước tương, dầu hào, muối, bột bắp.

Cách thực hiện

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Làm nóng chảo dầu, cho trứng cút vào chiên cho đến khi bề mặt nhăn lại và chuyển sang màu vàng. Lưu ý rằng trứng cút nên được lau khô càng nhiều càng tốt, trước khi cho vào chảo để tránh dầu bắn ra khi chiên.

Làm nóng chảo dầu, cho trứng cút vào chiên cho đến khi bề mặt nhăn lại và chuyển sang màu vàng. Lưu ý rằng trứng cút nên được lau khô càng nhiều càng tốt, trước khi cho vào chảo để tránh dầu bắn ra khi chiên.

Băm nhỏ tỏi, hành lá cắt khúc nhỏ.

Băm nhỏ tỏi, hành lá cắt khúc nhỏ.

Cho 2 thìa cà phê bột bắp vào bát, thêm nửa bát nước vào khuấy đều. Bát khác thêm 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, khuấy đều.

Cho 2 thìa cà phê bột bắp vào bát, thêm nửa bát nước vào khuấy đều. Bát khác thêm 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, khuấy đều.

Phi thơm hành tỏi, đổ nước sốt đã pha sẵn vào.

Phi thơm hành tỏi, đổ nước sốt đã pha sẵn vào.

Cho trứng cút vào, nấu đến khi nước súp sệt lại thì múc ra.

Cho trứng cút vào, nấu đến khi nước súp sệt lại thì múc ra.

Rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết làm há cảo siêu dễ, làm 1 lần để dành ăn cả tuần, chiên hay hấp đều ngon hết sảy

Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua cá hảo đông lạnh, vì món ăn này có cách làm cực kỳ đơn giản, rất dễ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ trứng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN