Trứng chiên kim chi vừa ngon vừa đẹp
Món trứng chiên vàng ươm bắt mắt, ngon lạ ở chỗ có thêm vị chua cay của kim chi.
Nguyên liệu:
4 quả trứng gà
50g thịt bò
50g kim chi. Bạn có thể dùng kim chi mua sẵn hoặc tham khảo cách làm kim chi nhé!
Dầu ăn, gia vị
Cách làm:
Kim chi đem thái nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, cho kim chi vào xào hơi săn lại rồi cho thịt bò vào xào cùng. Bạn chú ý chỉ cho ít gia vị thôi nhé, vì kim chi muối thường cũng đủ gia vị rồi.
Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, đánh tan cùng gia vị vừa ăn.
Làm nóng dầu trong chảo, đổ lòng đỏ vào trước đến khi hơi se mặt thì đổ lòng trắng lên trên, sau đó cho kim chi vào rồi cuộn lại, chiên vàng 2 mặt là xong rồi.
Chiên xong bạn lấy trứng ra, cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Món trứng chiên kim chi có thể dùng với cơm trắng hay bánh mỳ đều rất tuyệt. Trứng chiên vàng ươm, khi ăn lại có vị hơi chua chua cay cay nên rất đáng để bạn thử trong bữa cơm ngày hôm nay!