Trộn thêm loại đậu này khi nấu cơm, người Nhật đẩy lùi loạt bệnh hiểm nghèo, kéo dài tuổi thọ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Trộn thêm các loại hạt khác nhau vào cơm không chỉ giúp cơm ngon hơn mà còn phòng ngừa được nhiều bệnh.

Trộn thêm loại đậu này khi nấu cơm, người Nhật đẩy lùi loạt bệnh hiểm nghèo, kéo dài tuổi thọ - 1

Đậu nành Nhật Edamame rất giàu protein, hàm lượng carbohydrate thấp, tốt cho người muốn giảm cân, người đang mắc bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa cholesterol xấu hình thành, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch.

Bên cạnh đó, đậu nành Nhật Edamame còn chứa chất isoflavone, giúp giảm bớt tình trạng loãng xương ở người lớn tuổi, cải thiện trí nhớ, giảm viêm đối với người bị hen suyễn. Đặc biệt, nó còn giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Trộn thêm loại đậu này khi nấu cơm, người Nhật đẩy lùi loạt bệnh hiểm nghèo, kéo dài tuổi thọ - 2

Dưới đây là cách nấu cơm đậu nành Nhật Edamame:

Nguyên liệu

Gạo, đậu nành Nhật Edamame, muối.

Cách thực hiện

 Vo gạo rồi ngâm gạo trong 30 phút đến 1h để hạt gạo được mềm, cơm sẽ dẻo hơn khi nấu chín.

 Vo gạo rồi ngâm gạo trong 30 phút đến 1h để hạt gạo được mềm, cơm sẽ dẻo hơn khi nấu chín.

 Rửa đậu nành Nhật Edamame, cho vào hộp chịu nhiệt hoặc bọc lại rồi để vào lò vi sóng với công suất 600W trong 1 – 1,5 phút. Tiếp theo, bóc hết hạt đậu bên trong ra. Trộn gạo với một chút muối, rải Edamame vào, đảo đều, thêm nước nấu cơm như bình thường.

 Rửa đậu nành Nhật Edamame, cho vào hộp chịu nhiệt hoặc bọc lại rồi để vào lò vi sóng với công suất 600W trong 1 – 1,5 phút. Tiếp theo, bóc hết hạt đậu bên trong ra. Trộn gạo với một chút muối, rải Edamame vào, đảo đều, thêm nước nấu cơm như bình thường.

Cơm chín trộn đều là xong.

Cơm chín trộn đều là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

3 món canh là thuốc bổ siêu tốc cho cơ thể, giúp hồi phục thể lực nhanh chóng

Những món canh này rất bổ dưỡng, thích hợp cho người cần hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh hoặc kiệt sức sau một ngày dài làm việc vất vả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Shirogohan) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN