Ngày se lạnh mà có đĩa ốc nướng chấm sốt cay xè, tê tê thì còn gì bằng

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ốc nướng chấm sốt cay siêu ngon với bí quyết pha nước chấm ốc đặc biệt này, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon, vạn người mê.

Ngày se lạnh mà có đĩa ốc nướng chấm sốt cay xè, tê tê thì còn gì bằng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ốc biển 500 gr

Sả: 2 củ

Lá chanh: 10 gr

Muối: 10 gr

Tỏi: 1 củ

Ớt: 15 gr

Nước mắm: 40 ml

Nước cốt chanh: 50 ml

Đường thốt nốt: 20 gr

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Bạn cọ rửa ốc cho thật sạch hết cát bẩn bám bên ngoài.

Bước 2: Dùng giấy bạc bọc kín ốc cùng 20g sả, 10g lá chanh, 10g muối hạt sau đó đem nướng ở 160 độ C trong 20 phút cho ốc chín.

Ngày se lạnh mà có đĩa ốc nướng chấm sốt cay xè, tê tê thì còn gì bằng - 2

Bước 3: Làm nước sốt, tỏi bóc sạch vỏ rồi giã nát với 15gr ớt sau đó cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt chanh, 20g đường thốt nốt vào, quấy đều cho đường tan hết là được. Sau cùng cho nước chấm ốc ra bát và thêm 1 ít lá chanh thái chỉ cho thêm hấp dẫn.

Bước 4: Ốc sau khi nướng xong thì bóc lớp giấy bạc ra và thưởng thức cùng với nước chấm sốt cay.

Ngày se lạnh mà có đĩa ốc nướng chấm sốt cay xè, tê tê thì còn gì bằng - 3

Ảnh: Như Quỳnh

Ăn hải sản cần nhớ kỹ điều này để tránh bị ngộ độc

Để tránh bị ngộ độc, tử vong khi ăn hải sản PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh đặc biệt lưu ý mọi người cần khắc cốt khi tâm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN