Trời nắng nóng làm sung muối xổi ăn kèm món gì cũng ngon, lại tốt cho sức khỏe

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món sung muối xổi giòn ngon đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt. Bạn có thể muối xổi dùng để ăn kèm với các món cuốn hay ăn với cơm đều rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200gr quả sung, chọn sung nếp, loại sung quả nhỏ, đặc ruột và ruột có màu hồng, ăn sẽ đỡ chát và nghẹn hơn. 

- tỏi, ớt, xả.

- Muối, đường, dấm.

Trời nắng nóng làm sung muối xổi ăn kèm món gì cũng ngon, lại tốt cho sức khỏe - 1

Cách làm :

- Bước 1: Chuẩn bị 1 bát tô nước pha 1 chút dấm + muối hạt to. Rửa sạch sung, sau đó thái lát mỏng và thả ngay vào tô nước đã pha. 

Trời nắng nóng làm sung muối xổi ăn kèm món gì cũng ngon, lại tốt cho sức khỏe - 2

- Bước 2: Sau khi thái xong, rửa sung ở bát nước đó và lại ngâm tiếp vào bát nước khác (lần này pha dấm nhiều hơn tô trước) và ngâm thêm 15 phút nữa, khi ngâm nhớ chèn vật gì đó lên trên để nước ngập mặt. 

Trời nắng nóng làm sung muối xổi ăn kèm món gì cũng ngon, lại tốt cho sức khỏe - 3

- Bước 3: Vớt sung ra, và ướp gia vị (Gia vị gồm: 20gr muối bột canh; 40gr đường; 40gr dấm; 1 quả ớt cắt miếng; 1 nhánh tỏi thái lát; 2 củ xả băm nhỏ). 

Trời nắng nóng làm sung muối xổi ăn kèm món gì cũng ngon, lại tốt cho sức khỏe - 4

Trộn đều lên, đổ vào hũ và chèn cho hỗn hợp đã pha ngập mặt sung, sau đó để 1 lát cho sung ngấm gia vị ít nhất khoảng 30 phút để sung kịp ngấm là có thể ăn được. Lúc này vị sẽ chua ngọt vừa phải và ko cần nêm nếm gì thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Mùa hè mà không làm dưa chuột muối xổi thì thật thiếu sót, thêm vào món nào cũng đều ngon

Làm một hũ dưa chuột này, chị em có thể để dành ăn cả tuần với cơm trắng, salad, cháo, súp hoặc làm món ăn kèm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Giang - Thanh Thùy ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN