Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi

Rau câu bắp thơm ngọt, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè và rất ngon miệng. Cách làm rau câu bắp vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được, giờ thì chúng ta cùng bắt tay thôi!

Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 chiếc bắp Mỹ

- 600ml nước

- 6gr bột rau câu con cá dẻo

- Đường

- Khuôn rau câu

Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Bột rau câu và đường cho vào bát rồi trộn đều.

Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi - 3

- Bước 2: Bắp ngô đem rửa sạch rồi dùng dao tách lấy hạt ngô, phần lõi ngô giữ lại để nấu nước rau câu cho ngọt.

Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi - 4

- Bước 3: Cho ngô hạt vào nồi cùng với nước, lõi ngô rồi bật bếp nấu vài phút cho ngô chín thì vớt bỏ lõi ngô ra.

Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi - 5

- Bước 4: Cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục. Tiếp tục nấu cho nồi rau câu bắp sôi lên khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.

Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi - 6

- Bước 5: Múc rau câu đổ vào khuôn và đợi rau câu nguội bớt thì đem cất tủ lạnh 2 tiếng cho rau câu lạnh sẽ đông lại.

Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi - 7

Khi ăn bạn úp rau câu bắp ra đĩa thưởng thức.

Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi - 8

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên

Món thạch sâm lá dứa phô mai béo ngậy, mềm mịn hòa quyện với vị dẻo giòn thanh mát của phần thạch lá dứa. Đảm bảo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm thạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN