Trời lạnh, mẹ đảm bày cách làm tóp mỡ xóc mắm tỏi cho ông xã nhậu chơi

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Trời lạnh, món tóp mỡ xóc mắm tỏi này thực sự là "đặc sản", ông xã của các chị em chắc chắn sẽ mê mẩn đó.

Là người đam mê nấu ăn, chị Hòa Phạm (Hà Nội) thường xuyên chia sẻ những món ăn lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Ngoài các món ăn trong bữa cơm hàng ngày, chị Hòa còn chia sẻ công thức nấu các món ăn chơi, món nhậu cho ông xã. 

Dưới đây là công thức làm món tóp mỡ xóc mắm tỏi đơn giản mà ngon của chị Hòa Phạm chia sẻ trên một hội nhóm về nấu ăn. 

Món tóp mỡ xóc mắm tỏi thơm ngon của chị Hòa Phạm

Món tóp mỡ xóc mắm tỏi thơm ngon của chị Hòa Phạm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn

Các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn

- Khoảng 1kg thịt mỡ (chọn loại còn chút xíu nạc là ngon nhất)

- 2 củ tỏi

- 1 thìa nước mắm (thìa ăn cơm)

- 2 thìa cafe đường

- 1 thìa cafe tiêu

- 1/2 thìa cafe muối tinh

- 2 thìa cafe ớt bột

- Lá chanh

Cách làm:

Tóp mỡ sau khi chiên vàng

Tóp mỡ sau khi chiên vàng

- Mỡ rửa sạch bỏ da (có thể để da tuỳ thích) và lau thật khô nước để khi rán không bị bắn. Tiếp đó thái miếng vừa ăn, có thể thái theo sở thích.

- Bắc chảo chống dính lên bếp cho phần mỡ đã thái vào rán để lửa vừa, trong khi rán lật miếng mỡ để mỡ vàng đều và ra hết mỡ. Khi thấy mỡ đã nhiều thì chắt ra thố hoặc bát và tiếp tục áp chảo cho ra mỡ, đến khi vàng đều thì tắt bếp, vớt tóp ra đĩa.

Các nguyên liệu trộn đều với nhau và xóc lên

Các nguyên liệu trộn đều với nhau và xóc lên

- Chắt phần mỡ còn lại vào bát, chỉ để lại khoảng 1 muôi và cho phần tỏi băm vào, phi vàng và vớt ra để ráo.

- Cho phần tóp vào 1 bát to rồi cho lần lượt các loại gia vị: 2 thìa ớt bột, 1/2 thìa muối tinh,1 thìa tiêu, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi đã phi vàng, lá chanh vào và xóc đều.

Món này để nhậu rất hợp

Món này để nhậu rất hợp

Cuối cùng, trình bày ra đĩa và thưởng thức, có thể làm nhiều, cho vào hộp cất để ăn dần.

Ảnh: Hòa Phạm

Tóp mỡ là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng để làm được tóp mỡ ngon cần có bí quyết từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế và chiên giòn sao cho đúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tú Linh ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN