Trời lạnh có bát canh vịt nấu theo cách này ngon khó cưỡng, càng ăn càng ấm lòng

Sự kiện: Món ngon từ vịt

Vịt nấu dưa chua không chỉ ngon, "đưa cơm" mà còn rất giàu dinh dưỡng. Món canh này đặc biệt thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Nguyên liệu (Phục vụ cho 6 người):

- 600g dưa muối

- 1 con vịt, làm sạch và chặt miếng vừa ăn

- 3 lít nước

- 4 vỏ quả me, rửa sạch

- 2 củ gừng, đập dập

- 4 quả cà chua, cắt miếng vừa ăn

- 3 – 4 quả mận ngâm muối

- Rau mùi để trang trí

Cách chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị dưa chua

Dưa muối thái miếng vừa ăn rồi đem ngâm trong nước khoảng 20 phút cho nhạt bớt. Nếm thử xem còn mặn không, nếu vẫn mặn thì ngâm lâu thêm một chút.

Vớt dưa muối ra và để ráo nước.

Trời lạnh có bát canh vịt nấu theo cách này ngon khó cưỡng, càng ăn càng ấm lòng - 1

Bước 2: Chần vịt

Đun sôi nước trong nồi, cho thịt vịt vào chần qua trong 3 phút, sau đó rửa thịt dưới vòi nước sạch để loại bỏ các tạp chất.

Trời lạnh có bát canh vịt nấu theo cách này ngon khó cưỡng, càng ăn càng ấm lòng - 2

Bước 3: Nấu canh

Cho 3 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho thịt vịt, vỏ me và gừng vào nồi, đun trên lửa vừa trong 30 phút.

Vặn lửa nhỏ xuống, sau đó cho dưa muối, cà chua và mận ngâm muối vào ninh trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt vịt mềm, không bị nát.

Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Làm vịt muối theo cách cổ truyền của Trung Quốc, cực kỳ đơn giản nhưng ngon ngỡ ngàng

Đây cũng là cách làm vịt muối truyền thống của người Nam Kinh có từ 2000 năm trước. Với những nguyên liệu rất bình thường nhưng vịt sau khi chế biến có mùi vị cực kỳ ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Asianfoodnetwork) ([Tên nguồn])
Món ngon từ vịt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN