Trời hè nóng nực, chỉ cần bát canh trùng trục nấu chua là đủ "trôi cơm"

Sự kiện: Món canh ngon

Canh trùng trục có vị chua thanh, ngọt mát không chỉ ngon, đưa cơm mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Trời hè nóng nực, chỉ cần bát canh trùng trục nấu chua là đủ "trôi cơm" - 1

Nguyên liệu:

- Trùng trục: 1kg

- Cà chua: 5 quả (3 quả thái bổ cau, 2 quả thái lựu)

- Hành khô: 2 củ

- Hành lá: 1 nắm

- Rau răm: 1 nắm

- Rau ngổ: 3-5 cây

- Giá đỗ: 1 nắm

- Dứa: 1/2 quả nhỏ

- Dấm bỗng: 1 bát nhỏ

- Ớt: 1 quả

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính

- Dầu ăn để phi thơm hành và chua

- Rau sống ăn kèm: xà lách, rau mùi, rau gừng, hoa chuối...

Trời hè nóng nực, chỉ cần bát canh trùng trục nấu chua là đủ "trôi cơm" - 2

Cách làm:

Trùng trục mua về rửa sạch, ngâm với nước gạo hoặc nước ngâm ớt.

Trùng trục mua về rửa sạch, ngâm với nước gạo hoặc nước ngâm ớt.

Trùng trục sau khi ngâm và rửa lại nhiều lần thì cho vào luộc cùng chút muối. Trùng trục mở miệng thì tắt bếp. Giữ lại phần nước luộc để nấu canh. Rửa thịt trùng trục với nước để ra hết tạp chất. Phi thơm hành củ với dầu ăn, thêm cà chua thái hạt lựu, dứa, trùng trục vào xào cùng nước mắm, hạt nêm sau đó cho nước luộc trùng trục vào đun sôi.

Trùng trục sau khi ngâm và rửa lại nhiều lần thì cho vào luộc cùng chút muối. Trùng trục mở miệng thì tắt bếp. Giữ lại phần nước luộc để nấu canh. Rửa thịt trùng trục với nước để ra hết tạp chất. Phi thơm hành củ với dầu ăn, thêm cà chua thái hạt lựu, dứa, trùng trục vào xào cùng nước mắm, hạt nêm sau đó cho nước luộc trùng trục vào đun sôi.

Thêm cà chua bổ cau vào đun sôi. Tiếp tục cho dấm bỗng vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm giá đỗ, rau thơm vào đun sôi rồi tắt bếp.

Thêm cà chua bổ cau vào đun sôi. Tiếp tục cho dấm bỗng vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm giá đỗ, rau thơm vào đun sôi rồi tắt bếp.

Ăn canh chua thì không thể thiếu các loại rau sống.

Ăn canh chua thì không thể thiếu các loại rau sống.

Canh trùng trục có vị chua thanh, ngọt nhẹ, thơm các loại rau gia vị, trùng trục béo vừa chín tới, giá đỗ giòn,... Rất hợp để ăn cùng cơm nóng hoặc chan bún.

Canh trùng trục có vị chua thanh, ngọt nhẹ, thơm các loại rau gia vị, trùng trục béo vừa chín tới, giá đỗ giòn,... Rất hợp để ăn cùng cơm nóng hoặc chan bún.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vũ Nga Linh ([Tên nguồn])
Món canh ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN