Trổ tài nấu canh cá quả đậu phụ mềm ngon, lạ miệng cho bữa tối
Canh cá không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon. Món canh này không hề nhiều dầu mỡ mà ngọt thanh, cùng với đậu phụ mềm thơm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 con cá quả
- 2 bìa đậu phụ
- 2 cây hành lá
- 1 nhánh gừng
- 15ml rượu gạo
- 5ml giấm
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
- Cá quả làm sạch, cắt thành khúc. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho hành và gừng vào phi thơm.
- Cho cá quả vào chiên sơ tới khi vàng đều 2 mặt.
- Cho rượu gạo và giấm vào nồi, thêm nước vừa ăn, đun sôi và để thêm 10 phút.
- Cho đậu phụ vào, đun tiếp 10 phút nữa.
- Nêm muối và hạt tiêu vừa ăn, cho thêm chút hành lá xắt nhỏ.
Múc ra bát và thưởng thức.
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh chua 5 món đơn giản nhất để bà nội trợ dễ dàng thực hiện.
Theo Minh Châu (Theo Xiachufang) ([Tên nguồn])