Trổ tài làm tôm nướng ngon xuất sắc đãi cả nhà
Món tôm xù này được nướng thay vì chiên, giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong.
Chuẩn bị:
- Tôm đã bóc vỏ
- 3 muỗng canh bột mì đa dụng
- 1 cốc vụn bánh mì
- ½ thìa cà phê muối
- 2 quả trứng lớn
- Hành lá
- Rau diếp
Phần sốt:
- ¼ cốc sữa chua Hy Lạp
- 3 muỗng canh tương ớt ngọt
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở 200 độ C. Xịt một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng.
Bước 2: Dùng 3 chiếc bát đựng: bát 1 đựng bột mì, bát 2 đựng trứng đã đánh đều, bát 3 đựng vụn bánh mì trộn cùng muối.
Bước 3: Nhúng tôm vào lần lượt từng bát bột mì – trứng – vụn bánh.
Bước 4: Xếp tôm lên khay nướng sao cho các con tôm không chạm vào nhau.
Bước 5: Dùng bình xịt dầu ăn xịt đều lên tôm và nướng trong 10 phút.
Bước 6: Lật mặt tôm và nướng thêm 5-6 phút đến khi có màu vàng đẹp mắt
Bước 7: Trong khi nướng tôm, hãy chuẩn bị nước sốt: Trộn đều sữa chua Hy Lạp và tương ớt ngọt với nhau. Bạn có thể thêm ớt bột nếu thích ăn cay.
Bước 8: Cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rắc hành lá để trang trí và thưởng thức ngay hoặc gói vào rau diếp để thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Trong set ăn này có tới 22 nguyên liệu khác nhau, mỗi thứ đều mang một ý nghĩa đặc biệt trong việc chào đón năm mới.