Trổ tài làm tôm nướng cay, ai ăn cũng phải khen ngon tấm tắc
Thêm ngay món ăn có chút cay nhẹ này vào thực đơn để mùa đông thêm phần ấm áp.
Chuẩn bị:
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- ¼ chén nước mắm tỏi ớt, thêm phần ăn kèm
- 2 thìa nước cốt chanh
- 4 nhánh tỏi băm
- ¼ thìa cà phê ớt tươi
- ¼ thìa cà phê ớt bột
- ½ thìa cà phê muối
- Tôm đã bóc vỏ
- Ngò tây tươi
Các thực hiện:
Bước 1: Trộn đều dầu ô liu, nước sốt tỏi ớt, nước cốt chanh, tỏi, ớt cayenne, ớt bột và muối trong một tô lớn.
Bước 2: Cho tôm vào tô, đảo đều để tôm áo đều. Đậy nắp và ướp trong tủ lạnh 20 phút.
Bước 3: Trong khi ướp tôm, làm nóng vỉ nướng trước ở nhiệt độ cao vừa (180 đến 200 độ C).
Bước 4: Đặt tôm đã ướp lên vỉ nướng. Nướng từ 2-3 phút rồi lật mặt tôm tiếp tục nướng thêm 2-3 phút nước cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng cam bắt mắt.
Bước 5: Gắp tôm ra đĩa và trang trí với mùi tây tươi cắt nhỏ. Dùng kèm thêm nước mắm tỏi ớt để chấm nếu muốn.
Nguồn: [Link nguồn]
Luộc tôm là cách tốt nhất để giữ nguyên hương vị của nó, nhưng để món tôm luộc bổ dưỡng, thơm ngon, ngọt vị lại...