Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Cảm giác được cắn miếng mực chua chua của me, quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay cay, nồng nàn của sả ớt thật là thú vị.

Nguyên liệu:

- 200gr mực khô

- 50gr me khô hoặc me tươi đều được

- Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 1

Cách làm:

Bước 1: Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 2

Loại bỏ phần hạt.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 3

Bước 2: Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 4

Bước 3: Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 5

Bước 4: Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 6

- Tiếp đó cho nước cốt me vào.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 7

- Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 8

Bước 5: Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là được.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 9

Thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 10

Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

Trổ tài làm mực rim me ngon mê hoặc - 11

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách nấu mực rim me này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lưu Hạnh (Khám phá)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN