Trổ tài làm kem khoai môn bùi bùi dẻo dẻo mát lạnh xua tan nắng nóng
Trong những ngày nắng nóng mà được thưởng thức một ly kem khoai môn thì sung sướng biết mấy. Vị ngọt thơm, bùi, béo ngậy làm bạn chỉ muốn ăn mãi không muốn ngừng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr khoai môn đã gọt vỏ
- 200ml sữa tươi
- 100ml kem tươi
- 50ml sữa đặc
- 2 giọt màu thực phẩm màu tím nếu thích kem có màu đẹp hơn
- 2 thìa đường
- 1 chút vani
- Máy đánh trứng cầm tay
- Khuôn đựng kem
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, xắt khúc.
- Bước 2: Cho khoai vào xửng và đem hấp tới khi lấy đũa cắm vào khoai thấy bở mềm là tắt bếp.
- Bước 3: Cho khoai ra tô cùng với sữa đặc dằm cho khoai nhuyễn mịn, bạn cũng có thể cho khoai vào máy xay cho nhuyễn càng tốt.
- Bước 4: Kem tươi và đường cho vào âu sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem bông lên là được.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp kem tươi vào tô khoai môn cùng với sữa tươi và trộn thật đều, cho thêm vani và 2 giọt màu thực phẩm màu tím cho món kem có màu sắc hấp dẫn hơn, nếu không có bạn có thể bỏ qua. Khuấy thật đều nguyên liệu.
- Bước 6: Trút tất cả hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 2-3 tiếng thì lấy ra dùng thìa đảo đều 1 lần, cứ như vậy bạn làm 2-3 lần cho kem được mịn mượt. Khi kem đã bông xốp là có thể lấy ra, dùng thìa múc kem cho ra ly thưởng thức.
Sữa chua trà xanh thoang thoảng hương trà thơm mát, hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của sữa chua sẽ là món tráng miệng...