Trổ tài làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít
Dưới đây là cách làm gỏi bạch tuộc ngon "quên sầu", bà nội trợ không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- 10 con bạch tuộc
- 2 trái ớt sừng
- 1 trái ớt cay
- 2 tép tỏi
- 2 nhánh ngò
- 2 nhánh hành
- 1 bó nhỏ ngò gai
- 1 trái chanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 bó nấm kim châm
- 1 bó miến
- 5 -6 trái cà chua bi
- vài lá chanh nếu có
Thực hiện:
Bước 1: Chanh gọt bỏ vỏ xanh lẫn trắng, cắt miếng cho vào máy xay cùng với đường + ớt + nước mắm +tỏi xay nhuyễn.
Bước 2: Hành + ngò gai lá và ngò thái rối. Nấm cắt bỏ chân, cà chua bi thái/bổ đôi. Bạch tuộc rửa sạch cắt làm đôi.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho miến và nấm vào trụng nhanh 2 phút . Đổ nấm và miến ra rổ. Tiếp tục nấu 1 nồi nuớc khác cùng lá chanh. Khi nước sôi cho bạch tuộc vào luộc chín, trước khi vớt ra tô.
Bước 4: Cho gia vị (b:1) cùng hành ngò, cà chua...(b:2) + nấm miến (b:3) và bạch tuộc vào 1 cái âu to trộn đều.
Bước 4: Cho gia vị đã chuẩn bị ở bước 1 vào cùng hành ngò, cà chua, nấm miến và bạch tuộc vào 1 cái âu to trộn đều.
Cuối cùng cho gỏi bạch tuộc ra dĩa. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm rất ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Trời lạnh mà có món gì đó cay cay, mằn mặn ngọt ngọt thì hao cơm phải biết.