Trổ tài làm gà xào chua ngọt dễ ăn, cả nhà đều mê
Món gà xào chua ngọt này không những làm cực nhanh mà còn có màu sắc vô cùng ngon mắt.
Chuẩn bị:
- Thịt đùi gà
- Dầu ăn
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ cắt miếng vừa ăn
- 1 quả ớt chuông xanh cắt miếng vừa ăn
- 1 lon nước dứa đóng hộp
- Hành lá cắt nhỏ
Nguyên liệu làm đặc:
- 1 muỗng canh bột ngô
- 2 muỗng canh nước
Nước sốt
- ½ chén đường trắng
- 1/3 cốc giấm táo
- 3 muỗng canh nước dứa
- 3 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê sốt hàu
- ¼ muỗng cà phê muối
Cách làm:
Bước 1: Trộn các thành phần của nước sốt lại với nhau. Với nguyên liệu làm đặc, trộn ra một bát khác.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, thêm tỏi và hành tây vào đảo trong 1 phút.
Bước 3: Cho thịt gà vào xào sơ đến khi mặt ngoài của thịt có màu trắng. Thêm ớt chuông vào xào thêm 2 phút.
Bước 4: Đổ nước sốt vào chảo, khuấy đều đến khi đường tan hết và nước sốt bắt đầu sủi lăn tăn.
Bước 5: Thêm nguyên liệu làm đặc vào chảo, đun nhỏ lửa và khuấy liên tục đến khi thành dạng sệt.
Bước 6: Cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Cục mỡ màu vàng này nằm ngay trong bụng gà, trông rất kỳ lạ và không phải con gà nào cũng có.