Trổ tài làm gà hầm rau củ ngon tuyệt đãi cả nhà
Hãy sẵn sàng vào bếp và nấu món ăn này đãi cả nhà thân yêu vì vừa ngon lại không hề sợ mập.
Nguyên liệu cần có: 2 muỗng canh dầu oliu, đùi gà, 1 củ hành tây thái hạt lựu, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 củ cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, 2 nhánh cần tây thái nhỏ, 3 muỗng canh bột mì đa dụng, nấm hương thái nhỏ, khoai tây thái hạt lựu, 2 chén nước luộc gà, ¾ cốc đậu Hà Lan, ½ quả chanh, 1 muỗng cà phê húng tây khô, 1 muỗng cà phê hương thảo khô, 2 lá nguyệt quế, ½ chén rượu trắng, muối và tiêu đen, rau mùi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thêm dầu oliu vào chảo, chiên đùi gà vàng đều 2 mặt. Lấy ra và để qua 1 bên.
Bước 2: Thêm hành tây và tỏi vào chảo cũ đảo trong 5 phút cho dậy mùi thơm rồi thêm cà rốt và cần tây, tiếp tục đảo đều.
Bước 3: Rắc bột mì lên và nấu thêm khoảng 1 phút nữa. Thêm nấm, khoai tây, đậu Hà Lan, nước luộc gà, nước cốt chanh, húng tây, hương thảo, lá nguyệt quế và rượu nấu ăn vào khuấy đều.
Bước 4: Cho lại gà vào chảo, thêm nước, đậy nắp và đun trong 1 giờ.
Bước 5: Sau khi gà đã chín thì lấy ra khỏi bếp, trang trí với rau mùi tây xắt nhỏ trước khi dùng.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt gà được hầm cùng cà rốt và khoai tây sẽ có vị ngọt thanh thơm ngon và bổ dưỡng.