Trổ tài làm cơm bò lúc lắc ngon như ngoài hàng

Thêm một món cơm biến tấu cho các chị em "đổi gió" bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt bò không mỡ

- 1/3 củ hành tây

- 1/2 quả ớt chuông đỏ

- 1/2 quả ớt chuông vàng

- 1 nhánh hành lá

- 2 tép tỏi

- 1 trái ớt sừng

- 20 gr bơ

Gia vị:

- 1 muỗng canh dầu hào + 1 nuỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê đường +1/2 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong 1 cái chén

Cách làm:

Trổ tài làm cơm bò lúc lắc ngon như ngoài hàng - 1

Bước 1: Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn, hành tây cũng cắt như thế, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát.

Trổ tài làm cơm bò lúc lắc ngon như ngoài hàng - 2

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm khô, sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng 1/3 gia vị và tỏi băm trộn đều. Để 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm.

Trổ tài làm cơm bò lúc lắc ngon như ngoài hàng - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho thịt bò vào chiên áp chảo với lửa hơi lớn. Chiên trở cho thịt cháy sém cạnh đều các mặt, thì đổ thịt ra tô.

Trổ tài làm cơm bò lúc lắc ngon như ngoài hàng - 4

Bước 4: Vẫn cái chảo còn nóng, bạn cho thêm 1 chút dầu vào, sau đó cho hành tây vào xào 1 phút. Sau đó cho ớt chuông vào xào 2 phút. Tiếp đến cho gia vị + thịt bò vào đảo nhanh (vẫn dùng lửa lớn). Khi thấy gia vị thấm hết vào thịt thì mới cho bơ + hành lá và ớt sừng vào xào chung 2-3 phút nữa là tắt bếp.

Trổ tài làm cơm bò lúc lắc ngon như ngoài hàng - 5

Trình bày : Bò lúc lắc cho ra dĩa, có sẵn cơm nghệ + cà chua thái khoanh + xà lách và khoai tây nướng.

Núc nác xào thịt bò của người Thái, thử 1 miếng là muốn ăn hết cả đĩa

Hằng năm cứ vào mùa hè, người Thái trắng ở bản Cao Đa I (xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) lại tấp nập tìm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN